Liệu Thành Long có “can thiệp” để giảm án cho con trai?

Theo các trang thông tin từ Trung Quốc, con trai Thành Long bị Tòa án Nhân dân khu Đông Thành, Bắc Kinh, Trung Quốc tuyên bố án tù 6 tháng vì tội danh “chứa chấp người sử dụng ma túy”.

Sau gần 5 tháng bị tạm giam, sáng ngày 9/1, Phùng Tổ Danh – con trai của nam diễn viên võ thuật nổi tiếng của Trung Quốc Thành Long đã được áp giải tới Tòa án Nhân dân khu Đông Thành, Bắc Kinh, Trung Quốc để xét xử.

Phùng Tổ Danh tại phiên tòa
Phùng Tổ Danh tại phiên tòa

Phùng Tổ Danh giữ thái độ bình tĩnh trong suốt phiên tòa kéo dài hơn một tiếng dù không có sự hiện diện của bố mẹ anh.

Phùng Tổ Danh khai nhận mình đã từng 4 lần chứa chấp người khác sử dụng và lưu trữ trái phép chất ma tuý trong nhà. Chính vì vậy, Toà án đã ra tuyên án phạt 6 tháng tù giam đối với Phùng Tổ Danh, đồng thời phạt 2000 nhân dân tệ với tội danh bao che và chứa chấp cho người khác sử dụng ma tuý.

Phùng Tổ Danh khá bình tĩnh tại phiên tòa
Phùng Tổ Danh khá bình tĩnh tại phiên tòa

Phùng Tổ Danh phát biểu trong phiên tòa: “Tôi đã vi phạm pháp luật và đáng bị trừng phạt. Sau này khi trở lại với cộng đồng tôi xin hứa sẽ không tái phạm. Đã khiến cho gia đình và bạn bè thất vọng, tôi nhất định sẽ dùng hành động thực tế để chuộc lại lỗi lầm”.

Cả Phùng Tổ Danh và luật sư của anh đều khẳng định anh sẵn sàng đón nhận bất kỳ hình phạt nào dành cho tất cả những sai lầm mà anh đã gây ra.

con-trai-thanh-long-giaitri-doisongphapluat7

Tuy nhiên sau khi phiên tòa kết thúc, bảng án của Phùng Tổ Danh làm dấy lên 1 làng sóng bức xúc của dư luận. Mức án phạt của tòa án đưa ra được cho Phùng Tổ Danh được đánh giá là quá nhẹ và một số cư dân mạng cho rằng Thành Long đã phải chi ra một số tiền không nhỏ để con mình có được mức án này.

Phùng Tổ Danh sẽ được trao trả tự do vào ngày 14/2 sắp tới do thời gian  tạm giam trước đó khá dài.

Tuấn Vũ – Theo BBC

loading...

languarr