Lãnh đạo Tổng cục TDTT dự các hoạt động thể thao tại Saint Petersburg

loading...

Cùng tháp tùng đoàn Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh thăm và làm việc tại Liên bang Nga trong chương trình “Những ngày Văn hóa Việt Nam tại Liên bang Nga”, ông Vương Bích Thắng- Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT đã đến dự khán các hoạt động thể thao mạo hiểm – giải trí tại TP. Saint Petersburg.

Diễn ra đồng thời với các hoạt động Ngày Văn hóa Việt Nam tại Saint Petersburg, thành phố cổ này đang diễn ra các hoạt động thể thao “Liên hoan các môn thể thao giải trí – mạo hiểm” và Giải chạy việt dã quốc tế tại quảng trường Cung điện mùa đông.

saint petetsburg
Tổng cục trưởng TC TDTT Vương Bích Thắng (trái) và TTK WVVF Võ Danh Hải (phải) tại Liên hoan thể thao giải trí, mạo hiểm tại Quảng trường Cung điện mùa đông, TP. Saint Petersburg.

Được biết, đây là hoạt động thường niên của thành phố và thu hút đông đảo sự quan tâm của người dân thành phố và khách du lịch đặc biệt là giới trẻ. Các môn thể thao gây ấn tượng mạnh tại Liên hoan chính là Parkour, trượt patin mạo hiểm, xe đạp mạo hiểm và đua mô tô mạo hiểm.

Trao đổi tại buổi dự khán Liên hoan các môn thể thao giải trí, mạo hiểm tại TP. Saint Petersburg, Tổng cục trưởng TC TDTT Vương Bích Thắng cho biết ngành TDTT đang có kế hoạch để phát triển mạnh các môn thể thao giải trí, mạo hiểm. Đây là một thế mạnh của Việt Nam khi nhiều địa phương trong cả nước có điều kiện địa lý khá phù hợp để phát triển các môn thể thao mạo hiểm, giải trí để thu hút giới trẻ cũng như khách du lịch quốc tế như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Bình Thuận, Lâm Đồng…

Trước đó, vào 5/2014, được sự thống nhất của Tổng cục TDTT, TP. Hồ Chí Minh cũng đã cử đoàn cán bộ, chuyên gia sang TP.Monpellier, Cộng hòa Pháp để dự khán và trao đổi với BTC tổ chức Thể thao mạo hiệm FISE để tiến hành đăng cai tổ chức sự kiện Thể thao mạo hiểm nằm trong chuỗi FISE World series dự kiến sẽ diễn ra vào năm 2015 trong đợt Thành phố Hồ Chí Minh hướng đến Lễ kỷ niệm 40 năm thống nhất đất nước.

Một số hình ảnh tại Liên hoan các môn thể thao giải trí – mạo hiểm:

quang truong cung dien mua dong
Ông Vương Bích Thắng xem các trận đấu bóng rổ đường phố trên Quảng trường Cung điện Mùa đông
mon patin mao hiem
Môn patin mạo hiểm
pakour
Môn pakour và nhào lộn đường phố thu hút đông đảo giới trẻ tham gia
lien hoan thu hut su quan tam cua gioi truyen thong
Liên hoan thu hút sự quan tâm của giới truyền thông
dua thuyen tren song neva
Đua thuyền trên sông Neva
mo to mao hiem
Các chú nhóc ở Saint Petersburg mê mệt với các chiếc mô tô mạo hiểm

Bài và ảnh: Hoàng Triều (từ Saint Petersburg, Nga)

languarr