loading...

(VoThuat.vn) Sáng ngày 30 tháng 12 năm 2021, tại Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM, ông Mai Bá Hùng – Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao đã chủ trì buổi họp về công tác tổ chức Liên hoan Võ thuật năm 2022.

Ông Mai Bá Hùng – Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao chủ trì buổi họp về công tác tổ chức Liên hoan Võ thuật năm 2022.
Ông Mai Bá Hùng – Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao chủ trì buổi họp về công tác tổ chức Liên hoan Võ thuật năm 2022.

Những ngày cuối cùng của năm 2021 đang khép lại để chào đón một năm mới 2022 đầy hy vọng. Theo kế hoạch Kế hoạch số 4314/KH-UBND ngày 20 tháng 12 năm 2021 của Ủy ban nhân dân thành phố về việc tổ chức các hoạt động Đón chào năm mới 2022 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa và Thể thao quyết định ban hàng kế hoạch tổ chức Liên hoan biểu diễn các bộ môn Võ thuật chào mừng năm mới 2022.

Cuộc họp diễn ra tại Sở Văn hoá và Thể thao TP.HCM thành công tốt đẹp với sự trao đổi, góp ý và thống nhất ý kiến tuyệt đối giữa các Phòng – Ban – Liên đoàn – Bộ môn tham gia

Đây được xem là một trong những sự kiện kỷ niệm các ngày lễ lớn của thành phố, dự kiến diễn ra trong hai đêm 21 và 22 tháng 01 năm 2022 (nhằm ngày 18-19 tháng 12 âm lịch)

Nhằm tiếp nối thành công của Liên hoan Võ thuật quốc tế TPHCM năm 2016 là một trong những sự kiện về văn hóa – thể thao do Ủy ban Nhân dân TP HCM tổ chức để lại tiếng vang trong cộng đồng thể thao cả nước nói chung và võ thuật nói riêng.

Lãnh đạo WoMAU cùng các đoàn quốc tế trong khuôn khổ Liên hoan Võ thuật Quốc tế 2016.
Lãnh đạo WoMAU cùng các đoàn quốc tế trong khuôn khổ Liên hoan Võ thuật Quốc tế 2016.
Hàng chục môn võ cùng 2016. nhau đứng trong một tấm ảnh, cùng lẩm nhẩm lời bài hát Nối vòng tay lớn mà họ còn chưa kịp nghe đầy một phút, có lẽ đó là một trong những khoảnh khắc xúc động nhất Liên hoan Võ thuật
Hàng chục môn võ cùng nhau đứng trong một tấm ảnh, cùng lẩm nhẩm lời bài hát Nối vòng tay lớn mà họ còn chưa kịp nghe đầy một phút, có lẽ đó là một trong những khoảnh khắc xúc động nhất Liên hoan Võ thuật 2016.

Trong không khí chào đón năm mới 2022 và Tết Nguyên đán Nhâm Dần, đặc biệt là sau những biến cố do đại dịch COVID -19 việc tổ chức các sự kiện văn hóa – thể thao được xem như một hình thức để xoa dịu, an ủi, khích lệ tinh thần người dân thành phố nhân dịp xuân về. Đây là một sự kiện văn hóa – thể thao truyền thống dự kiến sẽ được tổ chức hằng năm với mục đích xây dựng thành một sản phẩm du lịch mang tính bản sắc của thành phố Hồ Chí Minh, cũng như giới thiệu các bộ môn võ thuật đã và đang hình thành phát triển tại thành phố.

Việc tổ chức liên hoan võ thuật thành phố Hồ Chí Minh chào Xuân Nhâm Dần 2022 đảm bảo các quy định về phòng chống COVID 19 của chính phủ và thành phố quy định, áp dụng theo đúng chiến lược phòng, chống dịch sang “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”.

Liên hoan Võ thuật năm 2022 là sự kiện văn hóa thể thao thi điểm tổ chức theo mô hình trực tiếp phối hợp với trực tuyến (Online) dự kiến sẽ thu hút đông đảo người xem trên các hệ sinh thái YouTube, Facebook, báo chí, truyền thông…

Chương trình xuất phát từ ý tưởng xây dựng Liên hoan Võ thuật quốc tế do Tiến sĩ, nhà báo Võ Danh Hải – Phó Chủ tịch Hiệp hội Võ thuật thế giới, Nguyên là Tổng Thư ký Liên đoàn Vovinam thế giới khởi xướng và xây dựng. Chương trình sẽ mời đạo diễn uy tín để xây dựng thành một kịch bản văn hóa – thể thao, vừa đảm bảo tính truyền thống nhưng mang tính giải trí cao đến với người xem tại chỗ và online…

Ông Võ Danh Hải tại Hội nghị Đại hội đồng WoMAU lần thứ 14 – 2015 diễn ra tại TP. Chungju, Hàn Quốc
Tiến sĩ, nhà báo Võ Danh Hải tại Hội nghị Đại hội đồng WoMAU lần thứ 14 – 2015 diễn ra tại TP. Chungju, Hàn Quốc

Các đơn vị Võ thuật dự kiến sẽ tham gia chương trình Liên hoan Festival Võ thut, bao gm các Liên đoàn, bộ môn như: Vovinam; Taekwondo; Karate; Võ cổ truyn; Muay; Wushu; Kendo; Akido; Võ gy (Arnis); Lân sư rng TP.HCM.

Chương trình sẽ được sự phối hợp với các cơ quan thuộc sở Văn hóa Thể thao thành phố Hồ Chí Minh, các trung tâm dịch vụ, trung tâm tổ chức thi đấu, các liên đoàn hiệp hội và đặc biệt là hệ sinh thái truyền thông của Công ty cổ phần đầu tư và phát triển thể thao Sài Gòn (SSDIC) đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong việc phối hợp tổ chức Liên hoan Võ thuật Quốc tế 2016 tại thành phố Hồ Chí Minh.

VoThuat.vn

 

languarr