Cuộc triển lãm tranh kỉ niệm 41 năm ngày mất Lý Tiểu Long

Nhân kỷ niệm 41 năm ngày mất ngôi sao võ thuật Lý Tiểu Long (20/07/1973 – 20/07/2014), một cuộc triển lãm tranh với chủ đề “Lý Tiểu Long – 41 năm sáng ngời” đã được tổ chức tại Hồng Kông.

Tuy ông đã mất cách nay 41 năm nhưng đối với đất nước Trung Hoa nói riêng và cả thế giới nói chung không ai có thể quên được hình ảnh chính nghĩa và những màn võ thuật vô cùng điệu nghệ của ông. Và cả bộ trang phục màu vàng của ông trong phim Trò chơi tử vong cũng đã trở thành kinh điển.

ly tieu long va bo trang phuc mau vang kinh dien
Lý Tiểu Long cùng bộ trang phục màu vàng kinh điển

Nhân kỷ niệm 41 năm ngày mất của ông, từ ngày 19/07, giới hâm mộ tại Hồng Kông đã tổ chức một cuộc triển lãm tranh với chủ đề “Lý Tiểu Long – 41 năm sáng ngời”, cuộctriển lãm đã quy tụ được 41 bức ảnh chân dung Lý Tiểu Long của 20 nhà họa sĩ nổi tiếng nhất Trung Quốc. Cuộc triển lãm này sẽ kéo dài đến hết ngày 18/09/2014.

ly tieu long 41 nam sang ngoi
Cuộc triển lãm tranh tại Hồng Kông
nhân kỷ niệm 41 năm ngày mất ông vua võ thuật Lý Tiểu Long

Cuộc triển lãm chính là cơ hội để những người tổ chức cũng như giới hâm mộ bày tỏ niềm trân trọng và biết ơn của mình đối với ngôi sao võ thuật đã quá cố. Buổi triển lãm được diễn ra tại nhà hàng Long Hoa, Sa Điền, Hồng Kông. Đây là nơi mà lúc nhỏ ông thường cha đến đây dùng cơm. Ông thích nhất là đến đây rồi ngồi vào đúng một vị trí nhất định để ăn cơm chiên với thịt bò xào, sau đó thì lên sân thượng luyện võ.

mot buc chan dung ly tieu long luyen vo
Một bức chân dung Lý Tiểu Long trong cuộc triển lãm

Ngôi sao võ thuật Lý Tiểu Long qua đời ở tuổi 32. Tuy mất khi tuổi đời còn khá trẻ nhưng tài năng của ông sẽ còn mãi với thời gian và những đóng góp của ông đối với đất nước Trung Hoa thì không ai có thể làm thay đổi được. Lý Tiểu Long là người Trung Quốc đầu tiên bước chân vào Hollywood, đồng thời cũng là người có công đưa hai từ Kung Fu (Công Phu) vào từ điển tiếng Anh. Đối với người Trung Quốc mà nói, ông chính là biểu tượng võ thuật đỉnh cao của nước nhà.

ly tieu long va canh phim dac gia trong tinh vo mon
Lý Tiểu Long và cảnh phim đắt giá trong Tinh Võ Môn

Cảnh đánh vỡ tấm biển “Đông Á bệnh phu” trong phim Tinh Võ Môn khiến những thế hệ sau cứ mãi ca tụng  về ông. Kể từ sau khi ông qua đời đã có khá nhiều bộ phim cũng như kịch truyền hình tái hiện lại cuộc sống lúc sinh thời của ông.

Bộ phim “Lý Tiểu Long và tôi” là bộ phim đầu tiên nói về cuộc đời Lý Tiểu Long sau khi ông mất
Bộ phim “Lý Tiểu Long và tôi”
là bộ phim đầu tiên nói về cuộc đời Lý Tiểu Long sau khi ông mất

Trong những ngày gần đây, các trang mạng xã hội cũng nhận được rất nhiều lời bày tỏ, chia sẻ  lòng biết ơn, sự trân trọng cũng như lời ca ngợi đối với ngôi sao võ thuật đã quá cố Lý Tiểu Long, một đấng “Thiên đố anh tài” – một ông vua võ thuật nhưng trời lại ghen ghét với tài năng của ông. Cuộc đời ông được người đời ví như huyền thoại và quả thật cuộc đời ông xứng đáng với hai từ “huyền thoại”.

Ngọc Hiếu