Nếu thượng đài, tổng thống Putin đủ sức hạ gục thị trưởng Kiev

Quốc hội Ukraine dạo gần đây thường xuyên xảy ra đánh nhau, không chỉ đấu võ mồm thông thường mà còn là xô xát thật sự. Tuy nhiên, Thị trưởng Kiev người có biệt danh “Tiến sĩ búa thép” lại không tham gia “đấu trường”, có lẽ ông đang “mơ” có ngày “Tiến sĩ búa thép” của Ukraine so găng cùng Tổng thống Putin.

Quốc hội Ukraine luôn nóng bỏng với những pha tranh luận nảy lửa mấy ngày vừa qua xung quanh chuyện cải cách kinh tế, để nhận được viện trợ của IMF cũng như chuyện giải quyết tình hình miền Đông Ukraine sao cho êm đẹp.

Tranh luận nảy lửa đến mức không ai chịu ai, nên nhiều ông nghị đi đến quyết định “nói chuyện” với nhau bằng nấm đấm ngay tại nghị trường. Mới đây, ngày 5.3 Chủ tịch Quốc hội Ukraine tuyên bố ông sẽ xây một võ đài ngay tại nghị trường cho các nghị sĩ thoải mái đánh nhau. Tuy nhiên, không như các ông nghị khác tại nghị trường thì Thị trưởng Kiev Vitali Klitschko một cựu võ sĩ quyền anh thực thụ với biệt danh “Tiến sĩ búa thép” lại đứng ngoài toàn bộ những cuộc ẩu đả.

1096_cr_5505347b7abde

Có thể, vì trình độ võ thuật quá cao siêu nên ông Thị trưởng Kiev không muốn ra tay với các ông nghị khác vốn không có tí cơ hội gì khi đấu với ông. Báo chí Kiev cho biết nếu có “thượng đài” thì Klitschko sẽ chỉ có thể so găng cùng Tổng thống Putin mà thôi. Nếu trận đấu này xảy ra thì sẽ là một trận đấu “Thế kỷ” giữa hai chính trị gia hàng đầu cũng như là hai bậc thầy võ thuật thượng thừa, tạp chí Business Insider đã đưa ra một giả định cho trận đấu đỉnh cao này nếu nó xảy ra.

Theo giáo sư Edwin Maley người hiện giữ bát đẳng huyền đai judo đã đưa ra nhận định về việc “Tiến sĩ búa thép” của Ukraine so găng cùng Tổng thống Putin. “Bạn sẽ chứng kiến một trận chiến trong Kinh thánh khi David đánh nhau với Goliath”, ông Maley nói. “Về cơ bản, một võ sĩ judo giỏi sẽ có thể đánh bại một võ sĩ quyền Anh tốt”, ông nói thêm.

Tuy nhiên, trận đấu giữa Tổng thống Putin và ông Kitschko không chỉ là một trận đánh giữa võ sĩ quyền Anh và võ sĩ judo đơn thuần. Có chênh lệch lớn khi mà ông Putin chỉ cao 1,7m còn Kitschoko lại cao tới 2m. Nhưng nếu biết vận dụng kỹ thuật tốt thì David vẫn thắng Goliath.

“Khi tôi giành chức vô địch Duyên hải miền Đông nước Mỹ. Tôi đã chiến thắng một đấu sĩ nặng 145 Kg trong khi tôi chỉ có 68 Kg”, ông Maley giải thích. “Putin nếu đủ giỏi thì ông có thể vượt qua điểm yếu thể hình”.

Theo Xã Luận