Pencak Silat ra về theo cách không thể thất vọng hơn

Đã được kỳ vọng rất nhiều, nhưng kết thúc ngày thi đấu cuối cùng tại SEA Games, tuyển Pencak Silat chỉ để lại toàn sự thất vọng.

Hoàng Thị Loan xuất sắc giành HCV về cho Pencak Silat VN

Thái Linh tuột HCV do đánh ngất đối thủ

Nụ cười chiến thắng hiếm hoi của tuyển Pencak Silat trong ngày hôm nay.
Nụ cười chiến thắng hiếm hoi của tuyển Pencak Silat trong ngày hôm nay.

Trong ngày thi đấu cuối cùng tại SEA Games năm nay, các VĐV tuyển Pencak Silat của chúng ta đã tham gia tranh tài trong 6/10 trận chung kết ở các hạng cân khác nhau. Chính vì điều này mà rất nhiều người hâm mộ đã rất chờ đợi vào một ‘cơn mưa vàng’ sẽ xuất hiện trong ngày hôm nay.

Thực tế thì mọi thứ vẫn diễn ra rất suôn sẻ cho tuyển Pencak Silat, khi vừa ra quân, Diệp Ngọc Vũ Minh đã xuất sắc giành chiến thắng áp đảo hoàn toàn trước võ sĩ người Indonesia, Awaluddin Nur ở trận chung kết hạng cân dưới 50kg, qua đó mang về tấm HCV đầu tiên trong ngày cho đội tuyển.

Một cú ra chân của Hoàn Thị Loan
Một cú ra chân của Hoàn Thị Loan

Tuy nhiên sau chiến thắng của Diệp Ngọc Vũ Minh, tuyển Pencak Silat của chúng ta chỉ có thể giành thêm được 1 tấm HCV nữa ở hạng cân dưới 60 kg của nữ nhờ công của Hoàng Thị Loan, còn lại chúng ta đều đã phải đón nhận thất bại ở các hạng cân dưới 60kg, 70kg và 75kg của nam và dưới 60kg của nữ.

HoangThiLoan6

Trong số này nếu như thất bại của Nguyễn Nguyên Thái Linh ở hạng cân dưới 60kg của nam còn để lại sự tiếc nuối, khi Adilan Chemaeng của Thái Lan đã có một tình huống ‘ngất xỉu’ xuất thần, khiến VĐV của chúng ta bị xử thua, thì các thất bại của Nguyễn Thị Yến, Vũ Văn Hoàng và Trần Đình Nam là không thể bào chữa.

Giây phút đăng quang của Hoàn Thị Loan
Giây phút đăng quang của Hoàn Thị Loan

Thậm chí trong trận chung kết cuối cùng ở hạng cân 75kg nam, Đình Nam đã có mọi yếu tố để có thể giành chiến thắng, khi mà đối thủ của anh đã liên tục gặp vấn đề về thể lực (đã nhờ đến cả máy thở Oxy, và gặp phải một chấn thương ở chân), nhưng chung cuộc VĐV này đã chẳng thể thắng được một set đấu nào.

Đây thật sự là một cái kết quá đáng thất vọng của Pencak Silat, một bộ môn thế mạnh và nhận được rất nhiều sự kỳ vọng tại SEA Games lần này.

Xuân Anh

loading...

languarr