Á quân Ngân Thúy trên đường giành lại ngôi vương

Cuộc chạm trán giữa hai nữ võ sĩ Ngân Thúy – Quỳnh Như đến từ hai chi nhánh khác nhau của môn phái Thiếu Lâm khép lại với những màn đôi co kịch tính, hấp dẫn. Không nằm ngoài dự đoán – Á quân mùa giải 2014 đã hạ gục đối thủ để giành vé bước tiếp vào vòng trong mà không mấy khó khăn.

Giao hữu các võ sĩ môn phái Thiếu Lâm trên sàn let’s Viet
Lê Hồ Phát Đạt – người võ sĩ không có khái niệm “thua”

Cả hai nữ võ sĩ mở màn bởi những pha nhấn nhá, tìm yếu điểm của đối phương...
Cả hai nữ võ sĩ mở màn bởi những pha nhấn nhá, tìm yếu điểm của đối phương…

Bước ra ring đài với một tinh thần quyết tâm giành lại ngôi vương đã để tuột mất khỏi mùa giải trước, Huỳnh Mai Ngân Thúy đã có lối chơi khôn ngoan và khá tỉnh táo trước đối thủ ở vòng loại Nguyễn Thị Quỳnh Như. Bên cạnh những cú đá thẳng ghi điểm, Ngân Thúy còn biết giữ khoảng cách để vờn “con mồi” của mình trước khi tung ra đòn đấm tay.

3
Sự chuyển biến tốt từ sự tấn công của Ngân Thúy bằng đòn đấm từ tay phải

Hiện Ngân Thúy (sinh năm 1995) đang theo học năm 3 ĐH SP TDTT TP HCM, từng giành HCV giải Trẻ 2012, HCV giải Vô địch Võ cổ truyền 2013, HCV Đại hội TDTT 2014, HCĐ giải Cúp 2015…v..v Trong khi Nguyễn Thị Quỳnh Như sinh năm 1992 tại Phú Yên, tập luyện từ năm 2004 nhưng mãi đến năm 2009, Như mới bắt đầu thi đấu và giành cho mình tấm HCV giải Trẻ trong năm. Năm 2012, Như lại tiếp tục giành được tấm HCĐ giải Vô địch Quốc gia, và HCV giải Cup năm 2013…

Tuy nhiên Quỳnh Như cũng đã nhanh chóng phản đòn với cú đấm thẳng cực mạnh bằng tay phải
Tuy nhiên Quỳnh Như cũng đã nhanh chóng phản đòn với cú đấm thẳng cực mạnh bằng tay phải

 Với lợi thế chiều cao vượt trội (1m62), cô võ sĩ của đoàn TP HCM dễ dàng phát huy các đòn đá vòng cầu, đá thẳng… song có vẻ như chấn thương ở cổ tay trái lại gây bất lợi cho cô, khiến Quỳnh Như chỉ cao 1m56 nhưng nhanh chóng tận dụng cơ hội đấm thẳng.

Người hâm mộ dưới khán đài có lẽ cũng rùng mình theo sức đấm từ đôi găng màu đỏ ấy. Nhưng có lẽ lo lắng nhất chính là người phụ nữ ngồi phía trong góc đài màu xanh. Bà không rời mắt dõi theo đường di chuyển, tránh né đòn và cả những lúc khuôn mặt cô con gái cưng Ngân Thúy phải hứng lấy các cú đấm mạnh từ đối thủ. “Tôi theo chân Thúy từ lúc Thúy bắt đầu đi thi đấu cho đến bây giờ. Một người mẹ đau lòng nhất là khi thấy con mình bị đau. Nhưng tôi vẫn luôn ủng hộ để Thúy theo học võ, không chỉ vì để khỏe mạnh mà còn vì để con được sống với đam mê. Dù thắng dù thua với tôi Thúy vẫn là niềm tự hào!”, mẹ Ngân Thúy chia sẻ.

“Tôi không hài lòng với trận đấu. Chấn thương ở cổ tay vẫn chưa khỏi và tôi không có cơ hội ra đòn tay, thậm chí nhiều lần để đôi găng đỏ của đối thủ phá rào và ăn đấm. Cô ấy đã phát huy tốt đôi tay của mình!”, võ sĩ sinh năm 1999 chia sẻ.

Mặc dù đang gặp chấn thương tay nhưng với những lợi thế chiều cao, kinh nghiệm, sự chuẩn bị thể lực tốt…. Á quân (hạng cân 51kg) mùa giải 2014 đã giành chiến thắng tuyệt đối với tỉ số 5:0.

Cùng VoThuat.vn xem một số khoảnh khắc đáng nhớ tại trận đấu giữa hai võ sĩ đến từ chi nhánh của môn phái Thiếu Lâm trên sàn Let’s Viet:

Không có cơ hội phát huy đòn tay nhưng Ngân Thúy cũng đã tận dụng tốt sải chân dài để đá vòng cầu.
Không có cơ hội phát huy đòn tay nhưng Ngân Thúy cũng đã tận dụng tốt sải chân dài để đá vòng cầu.
Dù thế, võ sĩ của đoàn Đồng Nai cũng không kém cạnh khi nắm được sơ hở của đối thủ để trả đòn thành công
Dù thế, võ sĩ của đoàn Đồng Nai cũng không kém cạnh khi nắm được sơ hở của đối thủ để trả đòn thành công
Tuy nhiên Quỳnh Như cũng đã nhanh chóng phản đòn với cú đấm thẳng cực mạnh bằng tay phải
Tiếp tục với đòn tay ấn tượng
10
Nhưng lợi thế chiều cao, kinh nghiệm, sự chuẩn bị thể lực tốt…. Á quân (hạng cân 51kg) mùa giải 2014 Huỳnh Mai Ngân Thúy đã giành chiến thắng tuyệt đối với tỉ số 5:0.

Xem toàn bộ trận quyết chiến nảy lửa giữa Ngân Thúy vs Quỳnh Như:

[jwplayer player=”1″ mediaid=”70000″]

Bài Nhật Vũ
Ảnh Thiện Tâm