4 thất bại đáng tiếc của các võ sĩ Việt Nam tại SEA Games 29

Các môn võ được xem là một trong những mỏ vàng của thể thao tại SEA Games. Năm nay, nhiều VĐV nhận được rất nhiều kỳ vọng sẽ đổi màu huy chương vì từng giành thành tích cao ở các giải thế giới. Tuy nhiên, một lần nữa họ đành lỗi hẹn với đấu trường khu vực.

Taekwondo Việt Nam bắt đầu “săn vàng” SEA Games 29
Thắng Thái Lan, Karate Việt Nam tiếp tục giành HCV SEA Games

NGUYỄN TRẦN DUY NHẤT

Với Nguyễn Trần Duy Nhất, HCV SEA Games là niềm khát khao rất lớn của anh. Từng 7 lần vô địch thế giới nhưng khi trở về thi đấu tại sân chơi khu vực, võ sĩ Việt Nam thường gặp nhiều khó khăn.

Tại SEA Games 29 năm nay, Duy Nhất không giấu quyết tâm giành HCV để bổ sung vào bộ sưu tập dày đặc của mình. Tuy nhiên, một  lần nữa, võ sĩ Muay Việt đành lỗi hẹn. Ở trận bán kết gặp đối thủ Thái Lan Thachtana Luang, Duy Nhất gặp rất nhiều khó khăn. Thi đấu hạng cân 57kg vốn không phải sở trường của mình, trong khi đó đối thủ lại là một tay đấm chuyên nghiệp nên Nhất tỏ ra khá lép vế.

Dù rất cố gắng nhưng Nguyễn Trần Duy Nhất đều nhận thua trong 3 hiệp với cùng tỷ số 9-10, qua đó chính thức dừng cuộc chơi ở bán kết và chỉ giành được HCĐ. Trong 2 kỳ SEA Games trước, anh thua tức tửi vì bị trọng tài xử ép.

TRƯƠNG THỊ KIM TUYỀN

Cách đây không lâu, Kim Tuyền từng làm nên lịch sử khi giành HCB ở Giải Vô địch Taekwondo thế giới. Bước vào SEA Games 29 với tư cách là đương kim vô địch, kèm theo đó là bảng thành tích đáng nể trong quá khứ, ai cũng nghĩ nữ võ sĩ quê Vĩnh Long sẽ không gặp nhiều khó khăn để bảo vệ tấm HCV.

Tuy nhiên, trong trận chung kết gặp đối thủ Thái Lan Khantikulanon, Tuyền thi đấu không tốt khi liên tục bị đối thủ dẫn điểm. Thua chung cuộc với số điểm 13-18, Kim Tuyền để tuột mất tấm HCV và tỏ ra vô cùng nuối tiếc.

Nữ võ sĩ 20 tuổi cho biết sẽ nhớ mãi thất bại này và xem như đó là động lực để bản thân cố gắng hơn trong những giải đấu tiếp theo.

HUỲNH NGỌC TÂN

Trong thành phần đội tuyển Boxing Việt Nam tham dự SEA Games 29, Huỳnh Ngọc Tân được xem là tay đấm đáng tin cậy, có thể cạnh tranh được HCV với các nước khác. Thực tế, ngay từ trận đấu mở màn, Ngọc Tân đã không gặp nhiều khó khăn để thắng knock-out một võ sĩ của Campuchia.

Ở trận bán kết gặp võ sĩ Thani Naringram của Thái Lan, Ngọc Tân thi đấu không đến nỗi tệ. Tuy nhiên, anh bị rách mí mắt khiến trọng tài buộc phải cho dừng trận đấu. Điều này khiến cơ hội của riêng Tân và Boxing Việt Nam tại SEA Games 29 không còn.

 

NGUYỄN THÁI LINH

Giống như Trương Thị Kim Tuyền, Thái Linh là nhà vô địch thế giới Pencak Silat. Tuy nhiên khi trở về với sân chơi SEA Games, anh lại khó tìm kiếm được tấm HCV dù rất cố gắng.

Trong trận chung kết hạng cân 60kg nam gặp võ sĩ Thái Lan mới đây, Thái Linh lại một lần nữa thất bại. Điều đáng nói thất bại của anh đến từ sự thiên vị của trọng tài. Lần trước ở SEA Games 28, Linh cũng từng thua chính một VĐV của Thái Lan.

https://www.youtube.com/watch?v=ecBTBC-PF1E

Võ Đạt