(VoThuat.vn) – Theo sau thành công của đoàn thể thao Việt Nam nói chung và đặc biệt là của các bộ môn võ thuật mà nổi bật nhất là bộ môn Kurash. Hôm nay 3/12, đội tuyển Wushu cũng mong muốn tiếp tục bồi đắp thêm vào thành công đó.

Ngày thi đấu hôm qua, Kurash giành tới 5 HCV, giúp đoàn Việt Nam tiếp tục duy trì vị trí thứ 2 trên bảng tổng sắp với 15 HCV, 20 HCB và 16 HCĐ.

Võ gậy Arnis là môn thể thao hứa hẹn mang về HCV cho đoàn TTVN khi có 4 trận chung kết. Trong khi đó wushu có tới 6 trận chung kết (3 chung kết biểu diễn, 3 chung kết tán thủ). Sau 2 ngày thi đấu, wushu vẫn chưa thể giành HCV nên đặt quyết tâm rất cao trong ngày thi đấu hôm nay.

Danh sách vận động viên võ thuật Việt Nam giành huy chương ngày 3/12:

HUY CHƯƠNG VÀNG
Phạm Quốc Khánh (Wushu)
Đỗ Đức Trí (Arnis)
Nguyễn Thị Trang (Wushu)
Bùi Trường Giang (Wushu)

HUY CHƯƠNG BẠC
Trần Thị Minh Huyền (Wushu)
Ngô Văn Huỳnh (Arnis)
Triệu Thị Hoài (Arnis)
Nguyễn Thị Chinh (Wushu)

HUY CHƯƠNG ĐỒNG
Trần Xuân Hiệp (Wushu)
Nguyễn Phương Linh (Arnis)

*Ấn F5 để liên tục cập nhật

14h52: Bùi Trường Giang giành HCV wushu

Bùi Trường Giang giành chiến thắng 2-0 trước võ sĩ của nước chủ nhà Philippines ở nội dung đối kháng hạng 60kg dành cho nam, wushu, qua đó giành HCV. Như vậy trong 3 trận chung kết đối kháng trong ngày hôm nay, đội tyển wushu Việt Nam đã giành 2 huy chương vàng.

14h20: Nguyễn Thị Trang xuất sắc giành HCV wushu

Nguyễn Thị Trang đã giành chiến thắng 2-0 trước Suchaya Bualuang của Thái Lan ở trận chung kết 65 kg đối kháng wushu dành cho nữ.

Ảnh : Hiển Vinh (từ Philippines)

14h05: Vũ Thành An, Đỗ Thị Anh vào bán kết kiếm liễu cá nhân

Vũ Thành An đã giành chiến thắng 15-5 trước Ruangrit Haekerd của Thái Lan để có mặt tại bán kết. Trong khi Nguyễn Xuân lợi đã thua 13-15 trước Clive Yi Yang Leu.

Đỗ Thị Anh cũng giành chiến thắng 15-13 trước Natasha Abubakar của Malaysia để vào bán kết nội dung kiếm liễu nữ.

15h55: Nguyễn Thị Chinh thua võ sĩ Philippines

Ở hạng cân 48 kg, đối kháng wushu Nguyễn Thị Chinh đã thua 0-2 trước vận động viên của nước chủ nhà Philippines và giành HCB.

12h18: Arnis VĐV Đỗ Đức Trí bất ngờ mang về cho đội tuyển Việt Nam thêm một HCV

Với số điểm (9.7, 9,7, 9.7, 9.8, 9.7) tại bộ môn quyền truyền thống vũ khí nam, vượt qua cả VĐV đội chủ nhà Mark David Puzon (9.6, 9.6, 9.7, 9.6, 9.6). Đỗ Đức Trí đã làm cho cả đội tuyển bất ngờ, mang về cho tổ quốc thêm một huy chương vàng. 

Đỗ Đức Trí, HCV võ gậy Arnis

11h30: Arnis tiếp tục mang về cho đội tuyển Việt Nam thêm hai huy chương bạc 

Ở nội dung quyền sáng tạo vũ khí nam, Ngô Văn Huynh đã thể hiện một màn trình diễn đáng nể để đạt được số điểm 9.7 chỉ kém vận động viên hạng nhất Crisanmvel Delpin của đội chủ nhà 0.2 điểm.

Còn tại nội dung quyền sáng tạo vũ khí nữ tuy có lúc tưởng rằng tấm huy chương vàng ở đây cũng sẽ được đội tuyển Việt Nam mang về, sau một màn trình diễn không mấy ấn tượng của đội tuyển Philippines đạt được số điểm 9.64. Nhưng Triệu Thị Hoài đã không tận dụng được cơ hội này và chỉ đạt được số điểm 9.54 để rồi tiếp tục mang về cho Việt Nam một tấm huy chương bạc tiếp theo.

10h55: Arnis giành HCB thứ hai nội dung biểu diễn

Triệu Thị Hoài đạt 9.54 điểm ở nội dung biểu diễn, môn võ gậy. Cô đứng thứ hai sau vận động viên của nước chủ nhà Mary Allin Aldeguer

10h40Arnis Việt Nam có thêm một HCB

Ngô Văn Huỳnh đạt 9.7 điểm ở nội dung biểu diễn môn võ gậy, đứng thứ hai sau vận động viên của Myanmar, Yar Zar Tun. Như vậy Đoàn thể thao Việt Nam có thêm một tấm HCB.

9h30 – Trần Thị Minh Huyền giành HCB thái cực kiếm nữ

Minh Huyền thực hiện bài thi chung kết nội dung thái cực kiếm nữ với số điểm 9.63 điểm, chỉ kém 0.02 điểm so với vận động viên của nước chủ nhà Agatha Chrystenzen Wong. Như vậy Minh Huyền giành HCB.

Trần Thị Minh Huyền, HCB thái cực kiếm nữ

9h04 – Các vận động viên nữ thi chung kết thái cực kiếm nữ

Phần thi của Khánh Ly không được các trọng tài đánh giá cao, cô đạt 9.49 điểm. Với số điểm này rất khó để Khánh Ly tranh chấp huy chương.

Trần Khánh Ly

8h55 – Trần Xuân Hiệp giành huy chương đồng đao thuật – công thuật nam

Trần Xuân Hiệp đạt tổng điểm 19.3 và giành HCĐ tổng hợp hai nội dung côn thuật và đao thuật nam.

Trần Xuân Hiệp, HCĐ côn thuật và đao thuật nam

8h52: Phạm Quốc Khánh giành HCV

Thực hiện bài thi ở nội dung nam quyền, wushu xuất sắc, Phạm Quốc Khánh đã có được 9.65 điểm. Đây là số điểm cao nhất và Quốc Khánh đã giành HCV.

Phạm Quốc Khánh, HCV Nam Quyền

8h45: Cao Khắc Đạt thi chung kết nam quyền nam

Tại chung kết nam quyền nam, Cao Khắc Đạt thực hiện bài thi không tốt nên chỉ giành 9.29 điểm. Đây là số điểm thấp, rất khó có khả năng cạnh tranh huy chương.

VoThuat.vn – Ảnh: T.Đ (dantri.com.vn)


Tin liên quan:

loading...

languarr