(VoThuat.vn) – Kurash, Wushu và Arnis lại giúp đoàn thể thao Việt Nam bay cao trên bảng tổng sắp huy chương khi mang về đến tận 15 tấm huy chương ở ngày thi đấu thứ hai (02/12).

Ở ngày thi đấu thứ hai SEA Games 30, võ thuật Việt Nam ra sân ở nhiều môn như Wushu, Pencat Silat, Kurash và Arnis. Wushu chính là bộ môn đầu tiên mang huy chương về cho đoàn Việt Nam với tấm HCĐ của Phạm Quốc Khánh ở nội dung nam côn. Và cũng chính VĐV đến từ thủ đô này đã mang về tấm HCĐ thứ 2 ở nội dung nam đao.

Quốc Khánh trở thành VĐV đầu tiên mang HC về cho đoàn Việt Nam ở ngày thi đấu thứ 2 ở bộ môn Wushu

Trong khi đó, mặc dù là hai trong số những môn võ ít được người dân Việt Nam để ý đến, thế nhưng Kurash và Arnis Việt Nam đang dần chứng minh vị trí của mình với các quốc gia trong khu vực.

Cụ thể, Kurash nước nhà đã “ẵm” về đến tận 5 tấm HCV lần lượt thuộc về những cái tên Trần Thị Thanh Thủy (70kg nữ), Lê Đức Đông (66kg nam), Vũ Ngọc Sơn (dưới 73kg nam), Bùi Minh Quân (dưới 81kg nam) và Nguyễn Thị Lan (dưới 70kg nữ). Với thành tích mang đậm tính lịch sử đã giúp đoàn Việt Nam có được vị trí thứ nhì trên bảng tổng sắp huy chương với 15 HCV trên tổng số 54 huy chương, và chỉ chịu xếp sau nước chủ nhà Philippines với 38 HCV.

Trước đó, ở ngày thi đấu đầu tiên, bộ môn này đã mang về 2 HCV, 1 HCB và 1 HCĐ. Kurash chính là bộ môn đóng góp nhiều huy chương vàng nhất cho thể thao Việt Nam ở thời điểm hiện tại với 7 tấm huy chương. Đây rõ ràng là một bước tiến đáng kể của bộ môn còn non trẻ này ở Việt Nam. Với những thành công này, Kurash Việt Nam đang rất tự tin cho chặng đường phát triển sắp tới.

Lịch sử gọi tên đoàn Kurash Việt Nam tại SEA Games 30 với 5 tấm HCV danh giá

Trong khi đó, dù không nổi bật như Kurash, thế nhưng các VĐV Arnis cũng đã kịp “bỏ túi” thành tích ấn tượng với 8 tấm huy chương trong ngày thi đấu hôm nay (5 HCB, 3 HCĐ). Trong đó, các VĐV đã mang vinh quang về cho “Đất nước hình chữ S” bao gồm Văn Công Quốc (HCB, dưới 55kg nam), Nguyễn Đức Trí (HCB, dưới 60kg nam), Vương Thanh Tùng (HCB, trên 65 kg nam), Nguyễn Thị Hương (HCB, dưới 50kg nữ), Nguyễn Thị Cúc (HCB, trên 60kg nữ), Vũ Đức Hùng (HCĐ, dưới 65kg nam), Đoàn Thị Nhuần (HCĐ, dưới 55kg nữ) và Lê Thị Vân Anh (HCĐ, dưới 60kg nữ).

Tuy không mang về tấm HCV nào nhưng Arnis đã khiến cho cổ động viên Việt Nam được dịp “nở mày nở mặt”

Như vậy, sau hai ngày thi đấu, Philippines vẫn đang dẫn đầu trên bảng tổng sắp huy chương với 71 tấm huy chương (38 HCV, 20 HCB, 13 HCĐ). Xếp sau nước chủ nhà ở vị trí thứ hai và ba lần lượt là các quốc gia Việt Nam với 51 huy chương (15 HCV, 20 HCB, 16 HCĐ) và Malaysia với 19 huy chương (10 HCV, 2 HCB, 7 HCĐ).

Anh Vũ


Tin liên quan:

loading...

languarr