loading...

Lịch thi đấu sơ bộ 36 môn và phân môn thể thao của SEA Games 32-2023 tại Campuchia đã được công bố.

Lịch thi đấu sơ bộ của Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 đã được thông báo. Ảnh: CAMSOC

Theo lịch được công bố thì môn khởi tranh đầu tiên của kỳ Đại hội thể thao khu vực lần thứ 32 (SEA Games 32) năm 2023 diễn ra ở Vương quốc Campuchia là môn bóng đá. Thời gian bắt đầu là ngày 29-4.

Tiếp sau môn bóng đá, các môn thuyền buồm (sailing), khúc côn cầu trong nhà (hockey) sẽ bắt đầu từ ngày 1-5. Ngày khai mạc của Đại hội là ngày 5-5 và bế mạc là ngày 17-5.

Khác với lịch thi đấu của SEA Games 31 tại Việt Nam, chương trình thi đấu của SEA Games 32 không có môn nào kết thúc trước khi Lễ khai mạc được diễn ra. Môn có số ngày thi đấu ít nhất là bóng rổ 3×3 (2 ngày; diễn ra ngày 6 và 7-5). Tiếp sau môn này, môn karate và môn jujitsu chỉ thi đấu trong 3 ngày.

Trong khi đó, môn điền kinh được quan tâm nhất sẽ diễn ra từ ngày 8 tới 13-5 nhưng phải tới ngày 16-5, các nội dung đi bộ và marathon mới thi đấu để khép lại môn đấu. Bơi sẽ thi đấu từ ngày 6 tới 11-5. Lịch của 2 môn này chỉ trùng thời điểm trong bốn ngày tranh tài chứ không bị trùng hoàn toàn tất cả như SEA Games 31 từng tổ chức vào năm ngoái ở Việt Nam. Trước khi Lễ khai mạc của SEA Games 32 diễn ra, có 10 môn, phân môn đã thi đấu sớm.

Ngày cuối tranh tài của SEA Games 32 là ngày 16-2 sẽ có nhiều nội dung của 22 môn thể thao. Một sự thú vị là các trận chung kết bóng đá nam và bóng đá nữ sẽ diễn ra vào ngày 14-2 chứ không phải vào ngày cuối của SEA Games 32. Ngày khai mạc và bế mạc không có bất cứ nội dung nào được tổ chức.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là lịch sơ bộ của Ban tổ chức SEA Games 32 bởi lịch cụ thể và chi tiết các nội dung mới được quyết định chính thức sau Hội nghị Trưởng đoàn lần thứ 2 của SEA Games 32 vào ngày 5-3 tới đây. Ở Hội nghị trưởng đoàn lần thứ 2 này, các quốc gia tham dự cũng đăng kí danh sách chính thức dự SEA Games 32 và số nội dung chính thức mình sẽ góp mặt trong 36 môn, phân môn của kỳ Đại hội trên.

Theo SGGO Online

languarr