Ben Nguyễn: MMA Việt Nam sẽ vươn tới đẳng cấp thế giới

Vừa qua, võ sĩ gốc Việt Ben Nguyễn đã có chuyến thăm và giao lưu cùng cộng đồng võ tổng hợp TP.HCM. Bên cạnh các buổi hướng dẫn kỹ thuật, anh còn bày tỏ sự phấn khích và tin tưởng đặc biệt vào tình hình phát triển MMA Việt Nam.

Chính phủ Canada coi MMA nghiệp dư là bất hợp pháp

“Rợn tóc gáy” với những cú xoay người đạp tống của Cung Le

Sinh ra tại Mỹ trong một gia đình Mỹ – Việt, Ben Nguyễn chuyển sang lập gia đình tại Úc và đeo đuổi sự nghiệp MM tại đây. Trước khi chuyển sang thi đấu MMA, anh đã vô địch các giải nội địa như Nitro MMA hay K-Oz đồng thời giữ vị trí #1 trên bảng xếp hạng các võ sĩ hạng cân Bantamweight tại Úc.

Nổi tiếng từ sau video gây sốt đánh bại “hot boy xăm trổ” Julian Wallace và đoạt luôn ngôi vô địch Bantamweight giả Nitro MMA, MMA gia nhập UFC và bắt đầu gầy dựng tên tuổi tại giải võ tổng hợp danh giá nhất hành tinh.

Ben Nguyễn gây ấn tượng với cộng đồng bằng câu chuyện từ cậu bé con lai Việt - Mỹ đến ngôi sao MMA hàng đầu nước Úc và rồi trở thành võ sĩ đầy triển vọng ở UFC.
Ben Nguyễn gây ấn tượng với cộng đồng bằng câu chuyện từ cậu bé con lai Việt – Mỹ đến ngôi sao MMA hàng đầu nước Úc và rồi trở thành võ sĩ đầy triển vọng ở UFC.

Sau chiến thắng đầy căng thẳng và kịch tính trước Geane Herrera hồi 27/11 vừa qua, Ben đã “tự thưởng” cho mình một chuyến về thăm quê ngoại Việt Nam. Ngày 11/2 vừa qua, anh còn có chuyến giao lưu và hướng dẫn kỹ thuật cho người hâm mộ võ tổng hợp tại CLB võ thuật – thể hình Saigon Sport Club.

Ben Nguyễn hướng dẫn kỹ thuật MMA tại Saigon Sport Club.
Ben Nguyễn hướng dẫn kỹ thuật MMA tại Saigon Sport Club.

img_8968

img_8949

img_9015

Buổi hướng dẫn kỹ thuật của anh thu hút hàng chục người hâm mộ MMA tham gia...
Buổi hướng dẫn kỹ thuật của anh thu hút hàng chục người hâm mộ MMA tham gia…
Trong đó có cả những võ sĩ đang thi đấu ở đẳng cấp khu vực. Ảnh: Võ sĩ Luiz Finocchio (trái, một tay đấm tiềm năng đang được giải đấu OneC "dòm ngó") cũng đến tham gia buổi tập.
Trong đó có cả những võ sĩ đang thi đấu ở đẳng cấp khu vực. Ảnh: Võ sĩ Luiz Finocchio (trái, một tay đấm tiềm năng đang được giải đấu OneC “dòm ngó”) cũng đến tham gia buổi tập.

Sau buổi tập, Ben Nguyen còn giành thời gian chia sẻ, trò chuyện về tình hình phát triển MMA tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Anh đặc biệt bày tỏ sự phấn khích và tin tưởng vào tiềm năng phát triển võ tổng hợp tại mảnh đất quê ngoại Việt Nam. Anh thẳng thắn nhận xét: “Các phòng tập MMA Việt Nam đủ điều kiện để võ sĩ đẳng cấp thế giới chọn làm nơi “đóng quân” tập luyện. Thậm chí, Việt Nam còn đủ khả năng tự đào tạo các tài năng thuần gốc Việt thi đấu tại các giải đấu quốc tế”.

Ben Nguyễn (giữa) đặc biệt đánh giá cao sự phát triển MMA tại Việt Nam ở nhiều phương diện như cơ sở vật chất tập luyện, trình độ HLV và người tập luyện...
Ben Nguyễn (giữa) đặc biệt đánh giá cao sự phát triển MMA tại Việt Nam ở nhiều phương diện như cơ sở vật chất tập luyện, trình độ HLV và người tập luyện…

Trong khi nhiều võ sĩ hàng đầu UFC vẫn đang chật vật với nhiều khó khăn, ở thứ hạng 15 hạng cân Bantamweight, Ben Nguyễn vẫn đang miệt mài tập luyện và hướng tới những trận đấu quan trọng hơn nữa. Sau khi người đồng hương Cung Le đang dần tuột dốc trên đấu trường MMA vì lý do tuổi tác, Ben Nguyễn trở thành niềm hy vọng kế tiếp của cộng đồng người hâm mộ võ tổng hợp tại Việt Nam. Chuyến đi của anh đến thăm và hướng dẫn kỹ thuật tại TP.HCM không chỉ là hoạt động cá nhân mà còn mang sức ảnh hưởng lớn đến cộng đồng võ thuật nói riêng và thể thao nói chung.

Chuyến thăm và giảng dạy MMA của Ben Nguyễn là nguồn cổ vũ to lớn cho sự phát triển của MMA tại Việt Nam.
Chuyến thăm và giảng dạy MMA của Ben Nguyễn là nguồn cổ vũ to lớn cho sự phát triển của MMA tại Việt Nam.
img_9068
Ben Nguyễn chụp ảnh cùng người hâm mộ.

Hồ Võ – Chí Tuyên

loading...

languarr