Bí mật chưa từng kể về cuộc đời võ sĩ Mike Tyson

Dù không còn thượng đài nhưng Mike Tyson vẫn khiến nhiều CĐV nhớ tới anh qua những “sàn đấu” như Bước nhảy hoàn vũ của Argentina, đóng phim, diễn kịch và đặc biệt là kể chuyện đời mình qua những cuộc phỏng vấn. 

Một lần trả lời phỏng vấn trên kênh ESPN, Mike Tyson đã tiết lộ những bí mật trong đó khiến cho khán giả đi xuyên suốt nhiều cảm xúc từ ngạc nhiên đến cả kinh hoàng. Trong cuộc đời thăng trầm của mình, “Tay đấm thép” từng 38 lần “vào tù ra tội” từ những “án vặt” như ăn cắp, gây tai nạn giao thông, gây rối trật tự công cộng, v.v.., cho tới các trọng tội như hành hung, cưỡng dâm.

Tuổi thơ chứng kiến sự bạo hành từ gia đình và người mẹ “không giống ai” của anh có lẽ đã ảnh hưởng tới con người của Tyson sau này. Khi còn là một đứa trẻ, nhà vô địch quyền anh tương lai thường xuyên chứng kiến mẹ của mình “đổ nước sôi, nước giặt quần áo và cả cà phê nóng vào mặt của bạn trai hiện tại và cả những người tình cũ của bà.

Trong số những lần vào tù ra tội, lần Mike Tyson “bóc lịch” lâu nhất là 3 năm khi bị buộc tội cưỡng dâm Hoa hậu da màu Desiree Washington của vùng Rhode Island (một cuộc thi sắc đẹp ở Indianapolis, Indiana) vào năm 1992. Thế nhưng, cho đến tận bây giờ, Tyson vẫn phủ nhận cáo buộc này. “Có rất nhiều lý do khiến tôi phải vào tù và tôi đáng bị vào tù vì những hành động đó. Thế nhưng tôi không cưỡng dâm Desiree Washington. Tôi không hề làm vậy và không bao giờ thừa nhận mình làm điều đó”, Tyson thanh minh.

Cho đến tận bây giờ, Tyson vẫn chưa nói lời xin lỗi đối với Holyfield, tay đấm đã hạ đo ván Tyson năm 1996 và trong lần tái đấu ngày 28-6-1997 tại sàn đấu MGM Grand ở Las Vegas, ông tiếp tục đánh ngã Tyson hai lần. Bực tức, Tyson đã cắn đứt một phần vành tai của Holyfield và sau đó bị xử thua.

Tiết lộ gây sốc nhất phải kể đến việc Tyson làm một nữ cai ngục có bầu trong thời gian đi tù. Đứa bé này sau đó đã không được sinh ra và Tyson cũng mất liên lạc với người phụ nữ đó khi được tại ngoại.

Chuyên gây ra tai tiếng nhưng có những khoảnh khắc mà Tyson vẫn lưu giữ trong mình như là kỉ niệm đẹp hay bài học để anh vượt qua mọi cám dỗ cuộc sống. Khi còn trẻ, anh cùng đám bạn đi ăn trộm đồ của một gia đình khá giả ở quê nhà Brooklyn nhưng lại bị chủ nhà phát hiện. Ông chủ không hề bắt phạt hay gọi cảnh sát mà đã khuyên anh theo nghề quyền anh, một lời khuyên đã đưa anh trở thành tay đấm huyền thoại của thế giới.

Thời gian ngồi tù, Tyson cũng vinh dự được đón tiếp những người bạn nổi tiếng đến thăm mình trong đó có nữ minh tinh Florence Henderson. Tyson khẳng định rằng anh là một trong những người bạn thân thiết của cố Tổng thống Mỹ John Kennedy Jr. Anh thừa nhận chính mình từng khuyên vị nguyên thủ nước Mỹ khi đó đừng nên sử dụng những máy bay động cơ nhỏ và không nghe theo lời khuyên này, John Kennedy đã thiệt mạng trong tai nạn năm 1999.

https://www.youtube.com/watch?v=i6S0wDNrysg

V.Đ

languarr