Phương án thực chiến cùng anh em ngoài đường phố

Có rất nhiều bài viết nói về cách một người chống đám đông, tuy nhiên lại chưa có bài viết nào nói về việc bạn cùng “huynh đệ” xung trận thực chiến trong tình thế hiểm nghèo. Hôm nay, VoThuat.vn sẽ giới thiệu một vài chiến lược cơ bản trong tình huống này.

5 cách giúp bạn phòng thủ tốt hơn trong thực chiến
Kỹ thuật tự vệ: Cách thoát hiểm khi bị tấn công bằng súng

1. LỰA CHỌN ĐỐI THỦ TRƯỚC KHI GIAO ĐẤU

e9ef4776f9df7560a91009aa26e2e794

Nếu 2 người bị nhóm côn đồ khoảng 3-4 người vây đánh, trước khi nhào vô đánh cả hai nên bàn bạc trước rằng sẽ chọn đối thủ nào để hạ gục trước. Chia nhau đối thủ nhằm giảm gánh nặng cho đôi bên và còn có cảm nhận khả năng có thể đánh bại ai trong số đó. Nghe có vẻ kỳ cục nhưng đây lại là cách giúp bạn tăng khả năng giành chiến thắng khi buộc phải chọi với số đông.

2. BẢO VỆ LẪN NHAU

snapshot20100207094751

Trong trường hợp bị vây đánh và không thể bỏ chạy, cả hai cần là đôi mắt của nhau ở sau lưng. Có thể sức bạn có thể đánh bại cả 4 tên, nhưng chỉ cần một cú đánh lén cũng đủ để gục tại chỗ. Nếu đã kề vai sát cánh chiến đấu cùng một ai đó bạn cần đủ dũng cảm để bảo vệ người anh em của mình.

3. KHÔNG BỊ TÁCH RỜI QUÁ XA

(L-R) Daryl Dixon (Norman Reedus), T-Dog (Robert 'IronE' Singleton), Rick Grimes (Andrew Lincoln), Maggie Greene (Lauren Cohan), Glenn (Steven Yeun) - The Walking Dead - Season 3, Episode 1 - Photo Credit: Gene Page/AMC

Khi có 2 người thì dễ dàng hỗ trợ nhau trong vài tình huống, nếu như bị tách ra thì khả năng phối hợp sẽ mất đi. Dẫn đến việc bạn bị hạ gục và không thể giúp đỡ người anh em cùng đang tác chiến.

4. “CÂU GIỜ” CÀNG LÂU CÀNG TỐT

group-fight

Có thể bạn không đủ khả năng đánh bại 1 đối thủ trong thực chiến, do đó việc “câu giờ” là việc vô cùng cần thiết. Điều nay khiến đối thủ trở nên bận rộn hơn và để người còn lại “rảnh tay” xử lý đối thủ khác.

Hai thám tử điều tra “cân” băng đảng giang hồ

https://www.youtube.com/watch?v=zMMSMPof1S8

Quang Lữ