Các nhà vô địch võ thuật thế giới và trải nghiệm đầy mới mẻ tại buổi thực tế của lớp cao học Quản lý thể thao Trường đại học Tôn Đức Thắng

(VoThuat.vn) – Sáng ngày 16/6/2019 tại Văn phòng đại diện của Báo Thể thao Việt Nam, các nhà vô địch võ thuật hiện đang theo học lớp cao học chuyên ngành Quản lý thể thao Trường đại học Tôn Đức Thắng cùng các học viên đã có buổi trao đổi và trải nghiệm mới lạ về chủ đề truyền thông thể thao với TS – Nhà báo Võ Danh Hải; Phó Chủ tịch Hiệp hội Võ thuật Thế giới (WOMAU), Trưởng Chi nhánh phía nam báo Thể thao Việt Nam.

Chương trình cao học chuyên ngành “Quản lý thể dục thể thao” của Khoa Khoa học thể thao, Trường ĐH Tôn Đức Thắng đang là một trong những tâm điểm của xu thế phát triển thể thao hiện nay. Nhằm đạo tạo ra các nhà quản lý thể thao đáp ứng nhu cầu của sự phát triển xã hội ngày nay. Chương trình học bên cạnh các kiến thức về quản lý thể thao còn có những môn học về sự kiện thể thao, truyền thông thể thao, tiếp thị và tài trợ thể thao, … là một trong những điểm sáng của xu thế của sự phát triển xã hội nói chung và thể thao nói riêng.

Trong đó, Chuyên đề về truyền thông thể thao do TS. Võ Danh Hải đảm nhiệm, gồm 30 tiết học. Tuy nhiên không chỉ cung cấp kiến thức cho các học viên tại lớp học, TS. Võ Danh Hải đã tạo ra những tiết học thực tế về môn học tại các tòa soạn báo, văn phòng báo,… Một trong địa điểm các học viên được đến tham quan là: Văn phòng Báo thể thao Việt Nam, Bộ phận Nội dung của website: bongda.com.vn và VoThuat.vn tọa lạc tại số 2 Đinh Tiên Hoàng, TP.HCM.

Tại buổi học các học viên được gặp gỡ các nhà báo, biên tập viên dày dặn kinh nghiệm khi viết và làm về thể thao như: Nguyễn Đức Hiếu, Nguyễn Anh Thư (BTV chuyên trang VoThuat.vn)… Các biên tập viên đã chia sẽ những kinh nghiệm, những sai lầm cần tránh, các tip để viết báo và làm báo. Bên có đó là một số kĩ năng về chụp hình, quay phim để phục vụ cho công tác truyền thông và báo chí.

Các học viên vô cùng phấn khởi và hào hứng khi được lắng nghe những chia sẻ kinh nghiệm về làm báo, truyền thông. Bên cạnh những buổi học lý thuyết trên giảng đường, những buổi thực tế như thế này thật sự bổ ích và giúp cho học viên có những trải nghiệm thực tế và mới mẻ về truyền thông các sự kiện thể thao. Tại buổi thực tế, các học viên sẽ được trải nghiệm thực tế chụp ảnh, quay phim, phỏng vấn nhân vật… và các kỹ năng cần thiết.

Buổi thực tế có sự góp mặt của rất nhiều những nhà vô địch võ thuật thế giới và khu vực, những HLV võ thuật đang theo học và làm việc tại trường Đại học Tôn Đức Thắng như: TS Phạm Đình Quý – Giảng viên Khoa Khoa học Thể thao; Lê Hiếu Nghĩa – Nhà vô địch Taekwondo thế giới; HCV Taekwondo Ngô Thị Thuỳ Dung; HCB Pencak Silat Nguyễn Thế Nghĩa, HCV Võ Cổ Truyền thế giới Nguyễn Minh Tuân; HCV Taekwondo Đông Nam Á – Trần Cao Cẩm Tiên…

Kết thúc buổi thực tế, các học viên đã phần nào nắm bắt và vận dụng được những kiến thức đã học trên lớp. Bên cạnh đó được trải nghiệm những kiến thức thực tế, có cái nhìn rõ hơn về truyền thông và làm báo.

Cẩm Tiên