Cựu võ sĩ UFC hỗn chiến bắt sống siêu trộm

Tên cướp ngân hàng đã “gặp hạn” khi gặp phải cựu võ sĩ UFC – Erick Haritakis.

Tên trộm xấu số khi gặp phải nữ cao thủ Boxing
Võ sĩ quyền Anh bị trộm đánh vỡ đầu
Sao UFC bị trộm “rinh” xe tại nhà riêng
Cú “giò lái” cấp tốc và bất ngờ hạ gục tên trộm

Erick Haritakis từng là võ sĩ UFC, anh giải nghệ vào năm 2009 để theo nghiệp kinh doanh.
Erick Haritakis từng là võ sĩ UFC, anh giải nghệ vào năm 2009 để theo nghiệp kinh doanh.

Vào tuần trước, tại ngân hàng ở Largo, Florida – Mỹ, một cựu võ sĩ UFC đã liều mạng xông vào hỗn chiến rồi tóm gọn, dùng băng keo buộc chặt tay tên tội phạm trước khi các cảnh sát có mặt để áp tải tên này về trụ sở.

Được biết cựu võ sĩ trên có tên là Erick Haritakis khi thi đấu anh có biệt danh ”Ginja Ninja”. Haritakis kể lại khi bước vào ngân hàng trên, anh nghe thấy tiếng hô cướp từ một nữ nhân viên, ngay lập tức anh bắt đầu phục kích ở phía sau hung thủ trước khi bất ngờ xông ra xuất chiêu hạ gục tên trộm Michael Jon Neubecker.

Erick Haritakis hỗn chiến với tên trộm trước khi trói chặt tay hắn bằng băng keo.
Erick Haritakis hỗn chiến với tên trộm trước khi trói chặt tay hắn bằng băng keo.

Chia sẻ với ABC News, cựu võ sĩ cho biết: “Tôi thực sự không suy nghĩ nhiều, lúc đó tôi chỉ nghĩ cách làm sao tiếp cận và khống chế tên cướp. Tôi đã phân tích nếu hắn có vũ khí, hắn sẽ rút ra tại thời điểm đó. Tôi chờ thời điểm thích hợp trước khi hạ gục hắn.”

Sau khi hạ gục tên trộm, cựu võ sĩ trói tay hắn bằng 1 gói băng keo và áp giải ra ngoài trước khi các cảnh sát có mặt. Hiện tại tên cướp Neubecker bị dẫn giải về Pinellas County Jail và bị buộc một tội về vụ cướp có vũ khí.

Tên cướp Neubecker "gặp hạn" khi đụng phải cựu võ sĩ UFC.
Tên cướp Neubecker “gặp hạn” khi đụng phải cựu võ sĩ UFC.

Rõ ràng đây là hành động vô cùng dũng cảm, chúng ta không lấy làm lạ khi Erick Haritakis được báo giới và người dân địa phương ca ngợi như một anh hùng. Sở cảnh sát tại Largo cũng không phải là ngoại lệ, họ gửi lời cám ơn tới Erick, tuy nhiên hành động của cựu võ sĩ UFC lại không được cảnh sát trưởng Bob Gualtieri tán dương với lý do:

“Bạn được đào tạo để chống lại những cú ra đòn bằng chân, tay nhưng với đạn thì không thể. Nếu anh chàng này mang súng thì hành động của bạn (Erick Haritakis) sẽ gặp phải nguy hiểm.”

Theo Nguyễn Hưng – Khám phá

 

languarr