Không tin nổi chàng sinh viên ngành Điện lấy đầu đập đá

loading...

Đặt tảng đá nặng 20kg trên đầu, chàng sinh viên ngành điện nín thở vận công. Trong khi đó sư phụ của anh cầm sẵn búa tạ trên tay toan búa xuống tảng đá.

Cao thủ võ lâm lên đỉnh Nga Mi “kim đỉnh luận kiếm”.
Võ Pankration – Cái nôi ra đời của những chiến binh Sparta.

Đó là màn biểu diễn kungfu rùng rợn nhất mà chúng tôi từng chứng kiến trong thế giới võ thuật. Người biểu diễn màn kungfu thượng thặng trên là võ sĩ Hoàng Ngọc Thái (SN 1994, quê huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu). Thái hiện là sinh viên ngành Điện Công nghiệp, trường đại học Công nghiệp TP.HCM.

Thái đã theo học khí công của võ sư Kim Tuấn được gần hai năm
Thái đã theo học khí công của võ sư Kim Tuấn được gần hai năm

Hoàng Ngọc Thái chia sẻ: “Em mới học được 1,5 năm với võ sư Nguyễn Kim Tuấn. Khi tiếp nhận em, thầy Tuấn thấy thân hình em gầy yếu thì cũng ngại, do những môn biểu diễn học ở thầy toàn những môn nguy hiểm. Nhưng sau đó thấy em có căn cơ thì thầy mới nhận. Tập được một thời gian thì em ở tại nhà thầy để tiện việc phụ dạy và học những kỹ thuật cao hơn”.

Chia sẻ với PV, về bí quyết luyện tập màn biểu diễn kungfu rùng rợn bằng cách đặt hòn đá lên đầu dùng búa tạ đập vỡ tảng đá, Thái cho biết: “Thầy sẽ chọn tùy người hợp cơ địa, thể chất thì học các môn khác nhau. Để tập và biểu diễn được như hôm nay, em đã phải trải qua một quá trình luyện tập cực kỳ gian khổ”.

Tảng đá được dùng để biểu diễn là đá xanh, nặng gần 20kg
Tảng đá được dùng để biểu diễn là đá xanh, nặng gần 20kg

“Mới đầu em phải dùng đầu cụng vào cây, xong thì chồng cây chuối, cao hơn nữa thì vừa chồng cây chuối vừa hít đất bằng đầu. Thời gian đầu tập rất đau và choáng váng. Nhưng chỗ thầy dạy luôn có thuốc gia truyền nên đỡ đau rất nhiều. Ngoài việc luyện cho đầu và xương cổ cứng thì còn phải luyện khí công, ngạnh công và cả nội công nữa” – Thái cho biết thêm.

Trong quá trình luyện tập, biểu diễn, Thái thường theo thầy đi nhiều nơi trong nước. Là sinh viên một trường Đại học nổi tiếng trong thành phố, bản thân Thái mới đầu chỉ nghĩ luyện tập võ nghệ để nâng cao sức khỏe, nhưng dần rồi Thái đam mê luôn môn võ.

z3

Đá tảng khổng lồ đã vỡ làm đôi trên đầu của Thái
Đá tảng khổng lồ đã vỡ làm đôi trên đầu của Thái

Thái chia sẻ: “Em học võ này không ảnh hưởng đến quá trình học tập ở trường đại học. Nhiều người vẫn học song song như thế. Bản thân em mong muốn sẽ trở thành một kỹ sư điện đồng thời cũng sẽ kiên trì theo đuổi môn võ mà em yêu thích này”.

“Nhiều người, nhất là người thân bạn bè em cũng sợ mỗi khi em biểu diễn, ai cũng khuyên em bỏ nghề này đi vì nguy hiểm quá. Nhưng em cảm thấy nếu học và luyện đúng cách thì có thể kiểm soát được những rủi ro. Khi nào cảm thấy sức khỏe tốt thì biểu diễn, còn không thì dừng lại, chứ cố quá thì không lường trước được”.

Cũng theo Thái, để học được môn võ nguy hiểm này bản thân mỗi người phải có sự gan lì nhất định. Từ chỗ đam mê và có độ lì thì mới kiên trì luyện tập được. Nhiều người cũng tới để học võ của võ sư Kim Tuấn nhưng chưa học được bao lâu thì đã bỏ cuộc, nhất là con gái.

Chia sẻ về mục đích học tập môn võ nguy hiểm, Thái chia sẻ: “Nếu không dám mạo hiểm thì trong cuộc sống cũng khó làm được điều gì. Em nghĩ môn võ đã cho em sự dạn dĩ, dám đương đầu với khó khăn. Ngoài ra học võ còn rèn luyện sức khỏe, đồng thời những màn luyện khí công sẽ giúp người luyện tránh được nhiều loại bệnh tật”.

Có thể bạn quan tâm: Màn công phá gãy gậy bóng chày

[jwplayer player=”1″ mediaid=”71279″]

Theo Người đưa tin

languarr