Điểm tin võ thuật ngày 6/1: Mayweather đả kích Conor McGregor và Ronda Rousey

Floyd Mayweather đả kích Conor McGregor và Ronda Rousey, Jose Aldo được tạp chí Forbes vinh danh, Holly Holm tái đấu với Ronda Rousey sẽ là những tin chính của điểm tin võ thuật ngày hôm nay.

Điểm tin võ thuật 5/1: Anthony Pettis bất ngờ khen ngợi McGregor
Điểm tin võ thuật 3/1: Nguyễn Trần Duy Nhất, Châu Tuyết Vân lọt top 10 VĐV tài năng

Floyd Mayweather đả kích Conor McGregor và Ronda Rousey

Huyền thoại làng Boxing Floyd Mayweather vừa lên tiếng về việc phân biệt chủng tộc mà anh tin rằng vẫn con đang diễn ra trong thể thao. Những lời đả kích của Floyd Mayweather nhắm trực tiếp vào Conor McGregor và Ronda Rousey.

010416-UFC-Mayweather-McGregor-Rousey-SS-PI.vadapt.955.high.70

Anh cho rằng những lời nói huênh hoang của Conor McGregor đang làm thì đều được mọi người ủng hộ. Nhưng khi anh làm điều tương tự như vậy thì lại bị chỉ trích, chê bai. Anh tiếp tục chuyển hướng sang Ronda Rousey, anh so sánh giữa cô và cựu nữ võ sĩ Laila Ali.

Mayweather nói rằng Ali nhận được quá ít lời khen ngợi so với Ronda Rousey, khi những gì mà cựu vương của UFC làm được là ít hơn và không ấn tượng hơn những gì Laila Ali đã làm trong sự nghiệp của mình. Thậm chí gu thời trang của Laila Ali hơn hẳn Ronda. Nhưng Ronda lại nhận được những hợp đồng quảng cáo, đóng phim,… Xem thêm

Jose Aldo được tạp chí Forbes vinh danh:

Một tin vui đã đến với anh trong những ngày đầu năm, anh đã được điền tên vào danh sách Top “30 under 30” trong thể thao của năm 2016. (Top “30 under 30” là danh sách những người giỏi nhất dưới 30 tuổi).

Trước đó, 2 đồng nghiệp của anh tại UFC cũng đã vinh dự được đứng trong Top 30 này đó là Ronda Rousey (2014), Jon Jones (2015). Anh cũng đã ghi những lời cảm ơn trên trang Facebook cá nhân của mình.

Jose Aldo xứng đáng có tên trong danh sách này vì những gì anh đã làm được trong suốt 1 thập kỷ .
Jose Aldo xứng đáng có tên trong danh sách này vì những gì anh đã làm được trong suốt 1 thập kỷ .

Mặc dù Aldo đã để thua Conor McGregor trong trận tranh đai vô địch vào cuối năm, nhưng điều đó không ảnh hưởng đến kết quả của cuộc bầu chọn. Những thành tích và đóng góp của cá nhân anh trong suốt 1 thập kỷ qua đã đủ để tên của anh có thể đứng trong hàng ngũ này.

Đây thật sự là một vinh dự cũng như là một tin vui vào năm mới cho Jose Aldo, anh sẽ cố gắng giành lại đai vô địch của mình khi anh ấy trở lại thi đấu. Nhưng không dễ dàng để cho Aldo có thể có một trận tái đấu với Conor McGregor ngay trận đấu tiên trong năm mới. Xem thêm

Holly Holm và Ronda Rousey sẽ tái đấu vào tháng 7

Tin này được Chủ tịch Dana White thông báo trên “UFC Tonight” vào hôm thứ tư. Trước khi có trận đấu đầu tiên vào năm mới, Holly Holm đã được UFC ký một bản hợp đồng mới. Chiến thắng của Holly Holm trước Ronda Rousey giúp cô trở thành võ sĩ thứ 2 sở hữu chiếc đai vô địch hạng cân Bantamweight.

Trước khi có thể có trận tái đấu với Ronda Rousey, Holly Holm phải trải trận bảo vệ đai được dự đoán là sẽ rất khó khăn.
Trước khi có thể có trận tái đấu với Ronda Rousey, Holly Holm phải trải trận bảo vệ đai được dự đoán là sẽ rất khó khăn.

Mặc dù trận đấu với Ronda Rousey đã được xác nhận nhưng đối thủ sắp tới đây của cô vẫn chưa được Dana White công bố, võ sĩ được dự đoán sẽ là đối thủ trong trận bảo vệ đai vô địch của cô sẽ là cựu vô địch Strikeforce Miesha Tate. Xem thêm

Màn chia tay nước Nhật lâm li bi đát của tân binh WWE

AJ Styles đã có màn chia tay giải đấu NJPW của Nhật đầy thảm khốc để lên đường đầu quân cho WWETuy chưa chính thức, nhưng rất nhiều thông tin bị rò rỉ cho biết AJ Styles đã bí mật ký hợp đồng cùng WWE và sẽ xuất hiện một cách bất ngờ tại sự kiện Royal Rumble tới đây.

15372_original

Người ta càng có thêm cơ sở tin vào thông tin này, khi màn kết thúc show mới đây của NJPW chẳng khác nào một màn chia tay của AJ.

Cụ thể sau khi anh bị tất cả 6 thành viên của Bullet club quay lưng phản bộ bằng màn tra tấn thảm khốc, thì cuối show AJ cũng đã đứng lên cuối chào các khán giả trung thành của NJPW, như muốn gửi lời chào tạm biệt đến tất cả. Xem thêm video tại đây.

H.C