Hãy cẩn thận khi những Boxer mất bình tĩnh

Boxing không có “đạo” – đó là lời tuyên bố thẳng thừng của nhiều Boxer (võ sĩ Boxing) về bộ môn và chính bản thân mình.

Bạn đã bao giờ biết cảm giác của một Boxer?

20 phút tập thể lực mỗi ngày cho một Boxer

Dĩ nhiên, cũng như nhiều bộ môn khác, Boxing dạy cho bạn nhiều điều quý giá: sự nỗ lực, phấn đấu, kiểm soát tinh thần và cảm xúc cũng như chịu trách nhiệm với hành vi của mình. Tuy nhiên, nếu bạn muốn nhìn thấy hình ảnh một người võ sĩ hiền lành, nhã nhặn và hết sức “nguội máu” thì rất tiếc – điều đó không có ở bộ môn Boxing.

Mike Tyson trong một lần mất bình tĩnh ngay tại sàn đấu quyền Anh.

Không phải Boxer nào cũng người nóng máu, và không thể đánh đồng rằng mọi võ sĩ Boxing đều có xu hướng bạo lực. Thế nhưng, đừng quên rằng Boxing là một trong những môn thể thao va chạm nặng nhất hiện nay, điều này dễ dàng đẩy các võ sĩ vào trạng thái tâm lý tiêu cực liên tục. Đặc tính va chạm này đã tạo nên những tay đấm “cọc” tính thứ thiệt, và cho dù họ có tốt tính đến đâu, tốt nhất bạn nên tránh xa nếu có điều gì đó khiến họ mất bình tĩnh.

Đã có rất nhiều vụ việc xô xát dính dáng đến các Boxer từ nhà nghề đến nghiệp dư. , từ quán bar, căn hộ cá nhân, những buổi gặp mặt công chúng, phỏng vấn, sau mỗi trận đấu… mọi lúc mọi nơi – một khi họ đã mất kiểm soát tinh thần thì rất khó có thể nói điều gì sẽ xảy ra.

Khi các Boxer nổi điên, họ sẽ “quậy” như thế nào? Đây chính là câu trả lời.

Phạm Vũ

loading...

languarr