Hoa hậu Nhật rơi nước mắt kể chuyện dính líu đến Yakuza

loading...

Cô gái Nhật đầu tiên đăng quang Hoa hậu Quốc tế đã trải qua thời gian dài chịu đựng những trò quấy rối và đe dọa từ một công ty giải trí quan hệ mật thiết với Yakuza.

Ikumi Yoshimatsu (giữa) đăng quang Hoa hậu Quốc tế tổ chức tháng 10/2012.
Ikumi Yoshimatsu (giữa) đăng quang Hoa hậu Quốc tế tổ chức tháng 10/2012.

Ikumi Yoshimatsu, 27 tuổi, trở thành cô gái Nhật Bản đầu tiên đăng quang ngôi vị cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế tổ chức tháng 10/2012. Rắc rối xảy ra sau khi Yoshimatsu quyết định rời công ty cũ vào cuối năm 2012 để thành lập công ty riêng, theo Japan Times.

Khi đó, công ty tài năng quyền lực và ảnh hưởng nhất Nhật Bản, Burning Productions, ngỏ ý muốn giới thiệu đối tác lâu năm là K-Dash ký hợp đồng với cô. K-Dash cũng là một trong những công ty giải trí lớn tại Nhật Bản, từng hợp tác với nhiều ngôi sao, như Ken Watanabe (diễn viên trong phim The Last Samurai và Batman Begins).

Yoshimatsu từ chối đề nghị tưởng chừng rất hào phóng này, vì khắp làng giải trí đều biết công ty Burning liên quan đến Yamaguichi-gumi, tổ chức Yakuza lớn và đông đảo nhất Nhật Bản. Một tài liệu rò rỉ của cảnh sát Nhật Bản năm 2007 cũng tiết lộ công ty Burning là đối tác của Yamaguichi-gumi.

Dù sự thao túng của Yakuza trong làng giải trí Nhật Bản rất lớn, Yoshimatsu kiên quyết khước từ những công ty nằm trong mối quan hệ với Burning Productions. “Tôi không muốn và không thể hợp tác với những con người như vậy”, Yoshimatsu nói. Sau đó, cô thành lập công ty riêng là IY Global, chọn Matt Taylor là người quản lý các hoạt động, hợp đồng quốc tế.

Ikumi Yoshimatsu không muốn dính líu đến những công ty quan hệ với Yakuza.
Ikumi Yoshimatsu không muốn dính líu đến những công tỷ quan hệ với Yakuza.

Hành xử côn đồ trong làng nghệ thuật

Tuy nhiên, Genichi Taniguichi, người đại diện của K-Dash và là bạn thân của ông chủ công ty Burning, bắt đầu giở trò quấy rối cuộc sống của Yoshimatsu.

Ngày 30/12/2012, khi Yoshimatsu đang trong trường quay một chuơng trình cuối năm đặc biệt của kênh NTV thì Taniguichi bất ngờ xuất hiện. Y lớn tiếng la lối, quát nạt Yoshimatsu. Y nói Taylor chưa bao giờ là người đại diện của Yoshimatsu và cả hai người đều đang nợ tiền của mình. Hung tợn hơn, Taniguichi nắm tay Yoshimatsu và cố kéo cô rời khỏi phim trường. Rất nhiều máy quay trong phim trường đã quay lại hành động này.

Nhân viên trường quay nhanh chóng can thiệp và đưa Yoshimatsu tạm lánh ở một phòng chờ, nhưng Taniguichi vẫn đuổi theo cô.

Vài tháng sau đó, Taniguichi liên tục gọi điện đe dọa gia đình và bạn bè của Yoshimatsu, cảnh báo y sẽ phá cửa xông vào nhà cô để đòi lại số tiền mà Taylor nợ cô. Taniguichi còn thuê những kẻ lạ mặt theo dõi mọi hành tung của Yoshimatsu.

Người quản lý Taylor thừa nhận anh có những rắc rối chưa thể dàn xếp với Taniguichi. Tuy nhiên, “vì sao vấn đề giữa chúng tôi lại trở thành lý do để hắn quấy rối Yoshimatsu? Nhật Bản chấp nhận chuyện biến phụ nữ thành nạn nhân của tư thù cá nhân sao? Hắn ta còn đòi tôi phải bàn giao hợp đồng đại diện Yoshimatsu cho hắn, hết sức phi lý”, Taylor nói.

Không dừng lại ở chuyện quấy rối cuộc sống riêng của Yoshimatsu, Taniguichi còn liên tục gọi điện cho những nhà tài trợ cuộc thi Hoa hậu Quốc tế, đe dọa sẽ phát tán những tài liệu hạ nhục Yoshimatsu và cuộc thi. Hiệp hội văn hóa quốc tế Nhật Bản, đơn vị tổ chức cuộc thi, đã ngầm khuyên Yoshimatsu hãy nhẫn nhịn.

Hiệp hội còn đề nghị cô giả vờ bệnh để không dự đêm đăng quang cuộc thi năm 2013, dù Yoshimatsu lẽ ra phải xuất hiện để trao lại vương miện cho người kế nhiệm. Mọi người đều thừa nhận Yoshimatsu là nạn nhân, nhưng một quan chức hiệp hội nói với Yoshimatsu rằng họ lo sợ Taniguichi sẽ gây sự và tạo bê bối ảnh hưởng đến cuộc thi.

Phá vỡ “văn hóa im lặng”

Ikumi Yoshimatsu bật khóc khi kể về một thời gian dài bị quấy rối và đe dọa.
Ikumi Yoshimatsu bật khóc khi kể về một thời gian dài bị quấy rối và đe dọa.

Sau một thời gian dài chịu đựng, Yoshimatsu tổ chức họp báo tuyên bố quyết định đệ đơn kiện Taniguichi vào tháng 12/2013. “Y từng có lần xông vào phòng thay đồ của tôi, cố gắng bắt cóc tôi, vu khống tôi trên báo chí, tống tiền tôi, đe dọa gia đình, nhà tài trợ và các khách hàng của tôi”, Yoshimatsu rơi nước mắt khi tố cáo.

Bên cạnh đơn kiện, Yoshimatsu còn gửi kèm theo những bằng chứng theo lời khuyên của luật sư, gồm băng ghi âm lời đe dọa, video và hình ảnh những vụ xâm nhập và theo dõi. Vụ kiện của Yoshimatsu phơi bày góc khuất về sự ảnh hưởng của Yakuza trong làng giải trí và thu hút sự quan tâm của dư luận. Tuy nhiên, không nhiều tờ báo Nhật Bản đưa tin sâu về sự việc vì lo ngại bị mất quyền tiếp cận với những người nổi tiếng mà các công ty giải trí đang quản lý.

Dẫu vậy, Yoshimatsu rất quyết tâm theo đuổi kiện tụng. “Tôi kiện không chỉ vì quyền lợi cá nhân, mà tôi muốn lên tiếng và bày tỏ sự phẫn nộ thay cho rất nhiều phụ nữ khác nhưng không ai giúp họ. Bây giờ tôi luôn có vệ sĩ bảo vệ 24/24, nhưng rất nhiều phụ nữ bình thường đã thiệt mạng vì những kẻ rình rập. Tôi lên tiếng cho những người lo sợ bị trả thù, bị bỏ mặc trong một xã hội mà ‘văn hóa im lặng’ với tội phạm khiến phụ nữ phải khổ sở “, Yoshimatsu nói.

Theo Minh Anh – Zing News

languarr