Những pha “choảng nhau” trên sàn Hockey

Việc nảy sinh mâu thuẫn và dẫn đến xung đột vũ lực là chuyện hết sức quen thuộc trong nhiều bộ môn thể thao, đặc biệt là bóng đá, bóng rổ,…

Kiến thức tự vệ: Cách tốt nhất để can ngăn một cuộc ẩu đả

Đã mắt với cú headkick mang nhãn hiệu đường phố

Mọi hành vi đó đều được xem là cách hành xử hết sức phi thể thao và có thể dẫn đến những án phạt nặng nề. Thế nhưng, đối với bộ môn Hokey (có thể tạm hiểu là một môn đánh cầu trên băng) thì hoàn toàn khác.

Trong bộ môn Hockey các cầu thủ có quyền…tấn công nhau thoải mái mà không phải chịu bất cứ hình phạt nào, thậm chí không có sự can thiệp của trọng tài. Tất cả những gì bạn cần làm đó là tháo bỏ găng tay, gậy và chờ…đối thủ sẵn sàng (các trường hợp đánh lén vẫn không được cho phép).

107930422_crop_650x440

Nếu bạn nghĩ rằng đó chỉ là những cuộc ẩu đả thì…lầm to. Đứng trên đôi giày trượt băng, việc tung ra một cú đấm “ra hồn” còn khó gấp trăm lần việc bắt đầu một cuộc ẩu đó. Thậm chí, trong các giáo trình giảng dạy Hockey chuyên nghiệp, các cầu thủ còn được học các kỹ năng tấn công, tránh né, hay nắm giữ đối thủ để có thể đứng vững khi “giao chiến”.

Tuy luật lệ “độc đáo” này vẫn thường xuyên bị bác bỏ, thế nhưng những trận Boxing trên băng vẫn nổ ra sau từng cú va chạm lỗi, từ những điểm số gây tranh cãi, hay thậm chí chỉ đơn giản là…sau một ánh mắt thách thức của đối thủ.

“Choảng nhau” – có lẽ đã trở thành một nét văn hóa của Hockey.

[jwplayer player=”1″ mediaid=”74712″]

Phạm Vũ

loading...

languarr