Rợn người cảnh cắt tóc bằng kiếm samurai sắc nhọn ở Tây Ban Nha

Thợ cắt tóc Alberto Olmedo ở Madrid, Tây Ban Nha nói anh sử dụng kiếm để đảm bảo rằng cả hai bên tóc được cắt bằng nhau.

Thay vì sử dụng kéo truyền thống, Alberto sử dụng nhiều thanh kiếm dài và sắc để cắt tóc người phụ nữ trong video. Chưa hết, Alberto còn kẹp các lưỡi dao vào bàn tay, giống như nhân vật Người sói trong bộ phim cùng tên.

Thợ cắt tóc là một công việc cẩn thận, cần mẫn và tỉ mỉ. Bạn có mong đợi ai đó đang cầm những lưỡi kiếm cắt xén tóc cho mình hay không?. Theo ông Olmedo thì khách hàng khá thích thú với chuyện này. Ngoài ra ông còn dùng cả đuốc khò gas (blow torch) để tạo kiểu tóc.

“Những gì chúng ta sẽ làm bây giờ là cắt tóc ở nhiệt độ 1300 độ,”  Alberto nói trong một video được đăng lên YouTube bởi Ruptly TV. Video cho thấy Alberto có sự chính xác kinh ngạc khi sử dụng kiếm vô cùng sắc nhọn để cắt tóc.

Trả lời phỏng vấn tờ Al Jazeera, thợ cắt tóc nói: “Cách này hơi trung cổ. Đôi khi bạn phải sử dụng trí tưởng tượng của mình để có được kết quả tốt”.

Việc tạo kiểu tóc bằng kiếm Nhật cũng không phải việc quá kì lạ ở Việt Nam. Anh Nguyễn Hoàng Hưng – một thợ cắt tóc ở Đà Nẵng cũng dùng kiếm Nhật để tạo mẫu tóc và từng được đài truyền hình Fuji của Nhật Bản mời sang thành phố Osaka biểu diễn trong Ngày hội văn hóa Việt – Nhật. Từ đây, thêm nhiều nơi trên thế giới biết đến công dụng bất ngờ của “linh hồn Samurai”.

Tổng hợp