Sức mạnh Ninja Nhật: 3 ngày đi 563km, bật cao như siêu VĐV

Khi trở thành một Ninja, người ta sở hữu những kỹ năng thượng thừa, sử dụng được nhiều binh khí và di chuyển nhanh nhẹn như sóc.

Chúng ta chỉ được thấy những chiến binh Ninja Nhật bản trong các bộ phim và thường thấy họ là những người rất lợi hại. Nguồn gốc của các Ninja là khó có thể xác định, nhưng theo nhiều tài liệu họ xuất hiện vào khoảng thế kỷ 14. Ninja từng được sử dụng làm điệp viên, kẻ ám sát hay những chiến binh tinh nhuệ.

Ninja những chiến binh siêu hạng

Một Ninja thật sự theo tiếng Nhật Bản gọi là Shinobi thường mặc đồ đen, song đồ chuẩn của họ phải là màu nâu. Hầu hết các kỹ thuật của Ninja cổ xưa đều bị thất truyền, nhưng rất nhiều các tổ chức vũ trang đặc biệt của quân đội và cảnh sát của nhiều quốc gia trong quá khứ và hiện tại vẫn duy trì huấn luyện các kỹ thuật tương đồng.

Trong phim ảnh, sách vở hay các tư liệu không chuyên, ta thường lầm tưởng Ninja là những người siêu nhân, có nhiều phép thần thông. Nhưng thực chất, họ chỉ là những người chiến binh bình thường, được đào tạo huấn luyện các kỹ năng, tăng cường sức khỏe, sức chiến đấu, thuật ẩn náu… hơn hẳn những binh sĩ thường. Bên cạnh đó, họ thường hoạt động lén lút, thoắt ẩn thoắt hiện nên nhiều người siêu việt hóa hoạt động của họ.

Là một Ninja phải nằm lòng 3 thuật: Phi thân, ẩn nấp và dùng dụng cụ hỗ trợ. Ninja thường tập luyện bằng cách nhảy qua các vật cản, từ thấp đến cao, ngày này qua ngày khác tạo nên sức bật, dẻo dai vượt trội người thường, cộng thêm các kỹ thuật bám vịn điểm tựa, ván nhảy để vượt qua các vật cản không quá cao (tường tầm thấp, mái nhà…). Từ đó, hình thành huyền thoại ninja có khả năng nhảy cao.

Họ có thể đi 187km / ngày và bật cao tới 2,1m

Họ cũng va chạm với nhiều địa hình, thời điểm hoạt động cộng với trang phục và tài hóa trang đa dạng lại ẩn náu nhanh nhẹn nên họ tạo ra cảm giác “thoát ẩn thoát hiện” như có phép tàng hình. Họ có khả năng thích ứng sử dụng đa dạng các vật liệu sẵn có để làm vũ khí. Ví như các kỹ thuật dùng dây thừng đầu có móc sắt để gim chặt vào 1 điểm cao và leo lên. Kỹ năng này yêu cầu phải nhanh gọn và cũng phải được tập luyện nhiều.

Theo một Ninja có tên là Seiko Fujita, từng nói một Ninja có thể đi bộ từ Edo (nay là Tokyo) tới Osaka có khoảng cách 350 dặm (563km) trong ba ngày (tức là đi 187km 1 ngày). Ông Seiko Fujita cũng cho biết, những Ninja có khả năng bật nhảy tuyệt vời, họ có thể nhảy qua chướng ngại vật tới 7 feet (hơn 2,1m), đây quả là các con số ấn tượng.

Theo Khám Phá