Tuấn “hạc” xuất hiện, ấn định thời gian tiếp võ sư Flores

loading...

Dù không muốn mọi chuyện càng trở nên ồn ào, nhưng trước những gì đang diễn ra, Tuấn “hạc” cũng xuất hiện trước truyền thông và có những chia sẻ thẳng thắn về sự trở lại Việt Nam của võ sư Pierre Francois Flores.

Trong 2  ngày qua, võ sư Pierre Francois Flores bất ngờ trở lại Việt Nam. Được biết, mục đích của chuyến đi này là ông Flores muốn gặp gỡ và thăm hỏi những người bạn đầu nhân dịp đầu năm mới.

Tính đến thời điểm hiện tại, võ sư Vịnh Xuân Nam Anh đã gặp gỡ ca sĩ Tuấn Hưng, tái ngộ 2 vị võ sư Đoàn Bảo Châu và Trần Lê Hoài Linh. Mặc dù vậy, giới võ thuật tại Việt Nam vẫn thừa hiểu rằng ông muốn gặp và tái đấu với Tuấn “hạc” để phục thù trận thua cách đây 9 năm.

Trước sự xuất hiện của võ sư Flores tại Hà Nội, Tuấn “hạc” vẫn im hơi lặng tiếng. Anh không muốn tham gia vào những cuộc thách đấu vì không muốn ảnh ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại. Trong buổi trưa 25/2, Tuấn “hạc” bất ngờ xuất hiện trước truyền thông và có những chia sẻ về sự việc lần này.

Trả lời trên báo Thanh Niên, Tuấn “hạc” cho biết anh không quan tâm nhiều đến những tin tức về võ sư Flores. Anh nhấn mạnh bản thân mình không thách đấu võ sư Flores vì đã từng đánh thắng vào năm 2009. “Một người thắng không đi thách đấu với người đã thua mình”, Tuấn nói.

Tuấn "hạc" xuất hiện, nói về việc trở lại Việt Nam của võ sư Flores. Ảnh: Báo Thanh Niên.
Tuấn “hạc” xuất hiện, nói về việc trở lại Việt Nam của võ sư Flores. Ảnh: Báo Thanh Niên.

Khi được hỏi về lý do mà võ sư Flores nói thua Tuấn “hạc” vì say cà phê, anh không bàn về việc đúng sai mà đưa ra phân tích: Khi tôi đến địa điểm giao đấu, Flores đã có mặt ở đó cùng với một số người của mình – nói nôm na là ông ấy đi đến điểm hẹn một cách có tổ chức chứ không phải ngẫu nhiên hay tình cờ. Một người tập võ như ông Flores chắc chắn luôn biết cần ăn gì, uống gì tốt cho sức khỏe, không để ảnh hưởng đến huyết áp hay những vấn đề khác liên quan đến thể lực. Hơn nữa, ông ấy đã xác định có cuộc giao đấu thì có uống cà phê không? Chưa kể một người sinh sống ở Canada có khi còn uống cà phê tốt hơn người Việt chúng ta. Tôi vừa phân tích đơn thuần về khía cạnh dinh dưỡng.

Và trên thực tế, clip về trước, trong, sau cuộc giao đấu kéo dài tổng cộng khoảng 7,8 phút, trong đó cuộc giao đấu chỉ khoảng 2 phút. Trước trận, đôi bên cũng đã trò chuyện với nhau. Sau khi bị tôi đánh bại, ông ấy và tôi còn tiếp tục trao đổi, diễn giải với nhau bình thường. Tôi còn nói rằng tôi bị chấn thương ở chân nên không đạt phong độ tốt nhất. Lúc ấy, thông qua người phiên dịch, Flores còn cho tôi số điện thoại và nói Flores tuổi Rồng, giống Lý Tiểu Long. Câu chuyện diễn ra bình thường như vậy, liệu có đủ nói lên thực tế là thể trạng của ông Flores bình thường hay say cà phê. Mọi người tự nhìn nhận và đánh giá.

Cũng theo Tuấn “hạc”, võ sư Flores là người quá ngạo mạn và hiếu thắng. Lý giải về điều này, anh tiết lộ tại Lễ vinh danh võ sư Đặng Tuấn Hải do Trung tâm UNESCO tổ chức ở Thiên Đường, Bảo Sơn, Hà Nội vào năm 2009, Flores đã đứng lên thách đấu với tất cả các võ sư Việt Nam có mặt ở đó. Theo anh Tuấn, đây là hành động thể hiện thái độ ngạo mạn và khó chấp nhận được.

Tuấn "hạc" đồng ý gặp Flores trong ngày 26/2.
Tuấn “hạc” đồng ý gặp Flores trong ngày 26/2.

Trước đây, khi thách đấu chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt, võ sư Flores cũng luôn cho rằng bản thân ông đến Việt Nam với mục đích cá nhân, không liên quan gì đến môn phái. Tuy nhiên, thực tế cho thấy mỗi lần di chuyển của vị võ sư đến từ Canada điều có một êkip hộ tống. Từ điều này có thể thấy mọi hành động điều có chủ đích rõ ràng chứ không đơn thuần là muốn thách đấu hay giao lưu võ thuật.

Cũng theo Tuấn “hạc”, trong ngày 25/2, đại đệ tử của đại sư Nam Anh là Nam Anh Tuấn (hiện đang sống tại TP.HCM) đã gọi điện cho anh và nói về việc gặp gỡ Flores. “Có thể, tôi sẽ gặp Flores vào ngày 26/2”, Tuấn “hạc” tiết lộ.

Với động thái từ Tuấn “hạc” sẽ gặp gỡ võ sư Flores trong ngày 26/2, không biết vị võ sư gốc Chilê sẽ ứng phó như thế nào. Bởi trước đó, ông đã thông báo chính thức trên trang cá nhân rằng đã liên hệ và xác nhận cũng gặp để bắt tay Johnny Trí Nguyễn trong ngày thứ 2 (26/2).

Hiện tại, làng võ Việt đang nhìn võ sư Flores với ánh mắt không mấy thiện cảm. Nếu như lần trước, hành động sang Việt Nam với mục đích vạch trần võ công truyền điện của võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt nhận được sự ủng hộ thì lần này võ sư Flores đang bị nhiều chỉ trích vì tính háo thắng, hơn thua trong võ thuật.

Võ Đạt – Tổng hợp

languarr