Vì sao võ sĩ nhà nghề vẫn giàu có dù thất bại liên miên?

Có một vài võ sĩ dù chẳng giành bao nhiêu chiến thắng nhưng vẫn theo “nghề” võ sĩ và kiếm được nhiều tiền dù bầm dập trên sàn đấu thường xuyên. Vì sao những tay đấm thảm hại lại có thể giàu nhờ nghề võ?

Kristian Laight là một võ sĩ quyền Anh kỳ lạ, suốt cả sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp 300 trận đấu nhưng anh chỉ 12 lần có được chiến thắng và chưa bao giờ biết cảm giác hạ knock-out đối thủ. Laight kiếm được một khoản tiền để trang trải cho cuộc sống và anh cho biết anh hạnh phúc vì điều này.

Nghe có vẻ khá kỳ lạ nhưng thực tế võ sĩ nhà nghề hay các tay đấm chuyên nghiệp kiếm tiền không chỉ thông qua chiến thắng.

VÕ SĨ LÀ NGHỆ SĨ TRÊN SÀN ĐẤU

Khi bước lên sàn đấu, võ sĩ thực sự là một nghệ sĩ. Họ thi đấu hết mình, cống hiến hết mình thì chắc chắn sẽ được khán giả yêu quý. Võ sĩ nhà nghề sống là nhờ khán giả, nếu không ai quan tâm đến họ thì chẳng ai mời thi đấu. Do đó các võ sĩ hiện nay không chỉ có chuyên tâm vào luyện tập mà còn đầu tư vào việc xây dựng hình ảnh.

Điển hình tay đấm cơ bắp Bob Sapp, dù bị dè bỉu là một tay đấm tồi nhưng ông lại kết thúc sự nghiệp thi đấu với hơn 10 triệu USD trong tay. Số tiền này thu về nhờ vào việc đầu tư hình ảnh, ngoài thi đấu ông còn nhận được nhiều vai diễn trong các bộ phim đình đám (dù chỉ làm nhân vật phụ).

Bob Sapp dù thi đấu không quá xuất sắc nhưng vẫn giàu có nhờ thi đấu

Nhiều tay đấm lại nổi danh nhờ những thất bại của mình. Dù thất bại nhưng lối đánh công hiến và có tính “biểu diễn” trên sàn đấu luôn là điểm cộng trong mắt người hâm mộ. Điển hình như anh em nhà Diaz ở UFC, dù chưa có cơ hội giành đai vô địch nhưng họ luôn những gã “bất cần đời” trên sàn đấu. Và đấy là điều khiến hai anh em nhà Diaz có lượng fan đông đảo.

Anh em nhà Diaz

Những tay đấm giỏi cũng chưa chắc giàu có như những tay đấm thu hút khán giả. Bởi lẽ trong ngành công nghiệp này thì khán giả là thượng đế. Những hợp đồng quảng cáo béo bở luôn dành cho những tay đấm có số người hâm mộ đông đảo.

LỜI KHUYÊN VỀ TRÁCH NHIỆM “NGHỀ VÕ”

Bất kỳ ngành nghề nào kể cả “nghề võ” bạn chỉ thành công khi và chỉ khi có trách nhiệm với nghề. Hàng ngày dậy sớm chạy bộ, luyện tập kỹ thuật và đấm bao cát là công việc của bạn. Tránh các chất có cồn nhằm giữ sức khỏe và luôn ở trạng thái tốt nhất trước khi thi đấu cũng là trách nhiệm công việc.

Nếu muốn dấn thân vào võ bạn cũng phải làm nhiều công việc bên ngoài, để dành một số tiền nhất định làm “vốn đầu tư”. Vì tập võ tốn rất nhiều tiền, từ dụng cụ đến đội ngủ HLV đều đắt đỏ.

Manny Pacquiao cũng từng làm nhiều công việc khác nhau để tập Boxing

Hãy nhìn vào những tay đấm nổi tiếng thế giới cũng từng phải trải qua thời gian khó khăn và vật lộn với miếng ăn hàng ngày để thi đấu. Không có thành công nào dễ dàng cả.

Nguyễn Thái

loading...

languarr