Võ thuật đặc nhiệm Triều Tiên thực sự mạnh đến đâu?

Triều Tiên là đất nước bí ẩn nhất thế giới có tới 20 vạn chiến sĩ đặc nhiệm. Thế nhưng, sự thật về họ vẫn còn nằm trong vòng tiên đoán của giới truyền thông.

Xem quân đội Hàn Quốc đồng diễn võ thuật

Quân đội Trung Quốc hủy bỏ Võ cổ truyền vì bị coi là “vô bổ”

Võ thuật đặc nhiệm Triều Tiên thực sự mạnh đến đâu?

Theo lời kể, một lính đặc nhiệm Triều Tiên từng hạ gục tới 3 biệt kích Hàn Quốc chỉ trong vòng… 10 giây. Vậy thứ võ thuật đặc nhiệm Triều Tiên sử dụng có gì đặc biệt mà lợi hại đến vậy?

Ông Lee Young Guk, một cựu binh đặc nhiệm, vệ sĩ của nhà lãnh đạo Kim Jong Il cho biết đó chính là nhờ Taekwondo cùng quá trình rèn luyện thể lực, ý chí vô cùng gian khổ.

Nền tảng thể lực phong phú, ý chí tôi rèn như sắt thép

Trước khi tập luyện chuyên sâu về võ thuật, các chiến sĩ đặc nhiệm Triều Tiên được huấn luyện kĩ về các môn thể thao khác như cử tạ, bơi lội và chèo thuyền.

Quá trình huấn luyện này diễn ra liên tục và kéo dài trong suốt cuộc đời một chiến sĩ đặc nhiệm Triều Tiên, giúp tăng cường sức mạnh, sức bền và sự chịu đựng.

Ngay cả trong điều kiện giá rét, các chiến sĩ Triều Tiên cũng vẫn bơi lội dưới làn nước lạnh để tôi rèn khả năng thích nghi với môi trường và đặc biệt là ý chí sắt thép.

Theo lời ông Lee Young Guk thì không phải sức mạnh, võ thuật hay vũ khí mà chính tinh thần mới làm nên sức mạnh của đặc nhiệm Triều Tiên.

“Một khẩu súng ngắn không thể giúp đem lại chiến thắng trong chiến tranh. Võ Taekwondo chỉ có tác dụng nâng cao tinh thần chiến đấu. Nhưng đây là cách để các vệ sĩ phát triển lòng trung thành tuyệt đối”.

Clip quá trình rèn luyện của đặc nhiệm Triều Tiên

Chú trọng đặc biệt tới thân thủ và kết liễu đối thủ từ xa

Khác với nhiều lực lượng tinh nhuệ khác, đặc nhiệm Triều Tiên thiên về các nhiệm vụ đột kích, ám sát và vì thế ưu tiên kĩ năng di chuyển, sử dụng ám khí.

Thân thủ của các lính đặc nhiệm Triều Tiên nhanh nhẹn tới mức có thể né tránh được những lưỡi phi đao ở cự li gần.

Nhưng đổi ngược lại, nếu người phi đao là lính Triều Tiêu thì đối phương khó lòng sống sót.

Khí công thượng thừa và ngạnh công siêu hạng

Ngoài Taekwondo, môn võ thuật khiến lính đặc nhiệm Triều Tiên trở nên đáng sợ chính là khí công và ngạnh công.

Trong một lần cố tình “phô diễn” khả năng của mình, lực lượng đặc nhiệm Triều Tiên đã cho thấy những hình ảnh họ dễ dàng để gạch, đá lên người rồi cho đồng đội cầm búa đập nát.

Hoặc một chiến sĩ khác cầm búa tạ, đánh mạnh vào người lính đặc nhiệm Triều Tiên mà không “si nhê”.

Trong quá trình rèn luyện, ngạnh công cũng được đặc nhiệm Triều Tiên đặt ưu tiên.

Một trong các bài tập để có thân thể cứng rắn như đá là các chiến binh Triều Tiên sẽ phải gồng mình rồi để đồng đội sử dụng các khúc gỗ lớn liên tục đánh vào cơ thể.

Sức mạnh thật sự của Taekwondo

Không giống đặc nhiệm Hàn Quốc sử dụng loại võ thuật khác lạ là Teukgong Moosool, Triều Tiên vẫn chỉ dùng Taekwondo truyền thống.

Ở khía cạnh thể thao, Taekwondo được biết tới nhiều về các đòn chân. Nhưng thực tế, môn võ này có số lượng đòn tay rất phong phú.

Nếu chuyên tâm tập luyện, một võ sĩ Taekwondo có thể sử dụng đòn tay lợi hại không kém đấu sĩ quyền Anh.

Khi áp dụng Taekwondo vào cho lực lượng đặc nhiệm Triều Tiên, Taekwondo lột xác, trở thành thứ vũ khí tấn công – phòng ngự mạnh mẽ hơn hẳn trên thảm đấu.

Những cấm chiêu có khả năng “lấy mạng người trong chớp mắt” cũng được các lính đặc nhiệm Triều Tiên tinh thông và sẵn sàng sử dụng khi cần thiết.

Một điều nữa là vì Taekwondo có rất nhiều đòn chân, sử dụng chân là chính nên cũng bổ sung thêm cho khả năng di chuyển của lính đặc nhiệm Triều Tiên.

Hoài nghi về võ thuật của lực lượng đặc nhiệm Triều Tiên

Triều Tiên có 20 vạn chiến binh đặc nhiệm, đông nhất trên thế giới. Tuy nhiên cơ sở vật chất, khả năng đầu tư của nước này cho một chiến sĩ đặc nhiệm không cao như nhiều cường quốc Nga, Mỹ…

Điều đó dẫn tới hoài nghi rằng liệu có phải chất lượng một chiến sĩ đặc nhiệm Triều Tiên kém hơn so với các chiến sĩ đặc biệt của quốc gia khác?

Về mặt công nghệ, điều này có thể đúng vì lính Triều Tiên với số lượng lớn như vậy khó lòng đều được tiếp cận với các khí tài đặc biệt.

Tuy nhiên chính hạn chế về mặt kĩ thuật lại giúp lính đặc nhiệm Triều Tiên được đẩy mạnh khía cạnh võ thuật về bù đắp.

Và như đã nói ở trên, với một chiến sĩ đặc nhiệm Triều Tiên, tinh thần mới là sức mạnh đáng sợ nhất.

Vì thế khi giáp mặt 1 đối 1, lính đặc nhiệm Triều Tiên có lẽ là đối thủ đáng sợ bậc nhất.

Lính đặc nhiệm Triều Tiên từng sang Việt Nam huấn luyện

Các chiến sĩ cảnh sát cơ động Việt Nam từng có nhiều tháng huấn luyện dưới sự chỉ dẫn của đặc nhiệm Triều Tiên. Sau thời gian đào tạo này, võ thuật và khí công của cảnh sát cơ động Việt Nam đã có một cảnh giới mới.

Nguồn: Trí Thức Trẻ

loading...

languarr