Yi Long – Buakaw: “Chiến tranh thế giới lần thứ 2”

Đó là cách mà báo chí Trung Quốc ví von trận đại chiến giữa Yi Long – Buakaw vào ngày 5/11 tới. 

Muay Thai kéo nhau “làm loạn” trên đất Bắc Kinh – Trung Quốc
Đại chiến Thiếu Lâm – Muay Thai: Yi Long đâu ngán Buakaw

Sau nhiều lần tạm hoãn, đại chiến châu Á giữa “Đệ nhất Thiếu Lâm” Yi Long và “Ông hoàng Muay Thai” Buakaw sẽ chính thức diễn ra trên đất Trung Quốc vào ngày 5/11 tới. Khác với những lần trước, truyền thông Trung Quốc đã bớt ngạo mạn và họ tỏ ra khiêm tốn hơn.

Tờ thể thao Sportqq của Trung Quốc viết: “Thành tích 13 trận bất bại của Buakaw trước các võ sĩ Trung Quốc là nỗi ám ảnh thật sự đối với Yi Long. Đôi chân của Buakaw chẳng khác gì bằng sắt. Nhưng Yi Long cũng thường xuyên luyện độ cứng bằng cách đá vào cột điện. Cả hai đều đã có sự chuẩn bị kỹ cho trận tái đấu sắp tới”.

Trong khi đó nhiều trang báo khác lại ví von trận tái đấu Yi Long – Buakaw sắp tới là cuộc “chiến tranh thế giới lần thứ 2”. Người Trung Quốc gọi đây là cuộc chiến của niềm kiêu hãnh khi Thiếu Lâm sẽ so tài cùng Muay Thai để tìm ra môn võ bá chủ tại châu Á. Song, giới truyền thông nước này lại không đặt nặng vấn đề thắng thua như những lần trước. Có lẽ, Yi Long không phải là “độc cô cầu bại” như nhiều người vẫn nghĩ nên báo chí Trung Quốc đã bắt đầu khiêm tốn hơn.

Poster trận đấu Yi Long - Buakaw.
Poster trận đấu Yi Long – Buakaw.

Quá khứ đã chỉ ra rằng, Yi Long từng có những thất bại rất ngớ ngẫn khi bị sĩ quan nước Mỹ hạ K.O. Trận thua này khiến người dân trong nước cảm thấy phẫn nộ. Tuy nhiên đó là chuyện của quá khứ. Thực tế, từ đầu năm 2016 đến giờ, Yi Long đã trải qua chuổi trận đấu rất ấn tượng khi chiến thắng trước các võ sĩ Issa, Enriko Kehl, Uchiyama. Đó là nguồn động lực rất lớn đối với võ sư Thiếu Lâm và nó tạo niềm tin ở các khán giả nhà.

Nhưng đừng quên rằng, Buakaw là nỗi ám ảnh thật sự đối với các võ sĩ Trung Quốc. Thành tích 13 lần bất bại trước các võ sĩ nước này là ngọn núi mà Yi Long khó lòng vượt qua. Dành sự tôn trọng đặc biệt cho đối thủ là cách ứng xử thông minh của truyền thông Trung Quốc. “Là một võ sĩ, không phải lúc nào bạn cũng có thể như một con tàu băng băng trên biển. Yi Long cũng chỉ là một con người, có thành công và thất bại” – tờ Sohu nhấn mạnh.

Lúc này, cả Yi Long và Buakaw đều đã có những chiến thắng quan trọng để tạo thêm sự tự tin trước thềm trận tái đấu. Dù kết quả có như thế nào thì cuộc “chiến tranh thế giới lần thứ 2” theo cách gọi của báo chí Trung Quốc vẫn rất đáng xem vào lúc này.

https://youtu.be/45cestkWwcY

Võ Đạt – VoThuat (Tổng hợp)