4 môn võ công của phái Tiêu Dao “bá đạo” như thế nào?

Trong các bang phái kiếm hiệp Kim Dung, Tiêu Dao được cho là môn phái “quái đảng” và chiếm một vị trí vô cùng đặc biệt trong võ lâm. Tiêu Dao sở hữu nhiều loại võ công vô cùng quái dị và khiến giang hồ khiếp đảm.

‘Nghi Lâm’ vẫn trẻ khi hội ngộ ‘Lệnh Hồ Xung’ sau 20 năm
Hết khoe máy bay, McGregor lại khoe xế hộp mới

BẮC MINH THẦN CÔNG

1

Bắc Minh Thần Công là một trong những môn võ hàng đầu của phái Tiêu Dao với nội dung chủ yếu là lấy nội lực của người khác làm của mình. Nhiều đại hiệp hẳn sẽ bảo là công phu hút nội lực ở đâu chẳng có. Trong 15 tuyệt tác của Kim Dung chỉ có đúng 3 công phu hút nội lực nhưng cả hai Hoá Công Đại Pháp lẫn Hấp Tinh Đại Pháp đều chỉ là bản lỗi của Bắc Minh Thần Công, không đáng để liệt chung hàng. Nói cách khác, Bắc Minh là bộ võ công hút nội lực đầu tiên, duy nhất và bá nhất.

BÁT HOANG LỤC HỢP DUY NGÃ ĐỘC TÔN CÔNG

Lần đầu tiên trong truyện kiếm hiệp có một môn võ công quái đản như thế này. Người luyện sẽ có một chu kỳ sống tuần hoàn, cứ cách 30 năm phải trùng sinh một lần. Tổng lượt sẽ có 9 – 10 lần như thế, sau mỗi lượt sẽ có một khoảng thời gian giãn cách bị mất hết công lực (giai đoạn tán công), chẳng hạn như Thiên Sơn Đồng Mỗ vừa xong chu kỳ thứ 3 năm 96 tuổi thì tán công hết 90 ngày. Sau khi phục hồi thì công lực đại tăng, lại có thể trường thọ (có thể sống đến gần 300 tuổi) và bất lão.

TIỂU VÔ TƯỚNG CÔNG

Vô Tướng là không có hình hài, công phu này lấy nội công của mình để sao chép cách thức thi triển tất cả các tuyệt học trên thế gian với uy lực thậm chí còn mạnh hơn nguyên bản. Nếu như Đẩu Chuyển Tinh Di của Mộ Dung Gia hay Di Hoa Tiếp Mộc của Di Hoa Cung cùng lắm chỉ là lấy “gậy ông đập lưng ông” khiến địch thủ có thể chết dưới chính tuyệt chiêu của mình thì Tiểu Vô Tướng Công chỉ cần tu luyện nội lực, còn chiêu thức thích gì sao chép nấy.

SINH TỬ PHÙ

Đây là môn công phu siêu “dị”, vừa là võ công, vừa là ám khí lại vừa như dụng độc. Cách tạo ra thì đơn giản (hoá thuỷ thành băng), vận hành thì phức tạp (băng phù đi vào trong cơ thể nằm trong huyệt đạo được gieo rồi từ từ di chuyển theo kinh mạch tuần hoàn trong cơ thể) và đến khâu hoá giải thì cực kì “hack não” (phải biết quả phù đấy có bao nhiêu phần âm, bao nhiêu phần dương, gieo ban đầu từ huyệt đạo nào, đi theo lộ trình kinh mạch nào và phải có võ công chí dương mới hoá giải được).

2

Cuối cùng là tác dụng y chang bị phục độc. Nghe cái tên Sinh Tử Phù hàm ý người bị gieo muốn sống không được, muốn chết cũng không xong. Đúng là chỉ có Đồng Mỗ mới nghĩ ra thứ võ công đặc dị như vậy.

V.Đ

https://youtu.be/pfHkwgKKlXk

loading...

languarr