5 siêu phẩm hành động suýt không thể ra đời

Khán giả đã có thể không được chứng kiến những siêu phẩm hành động này nếu như không có sự can thiệp và nỗ lực từ các nhà sản xuất.

3 bộ phim hành động tạo ra xu hướng thời trang năm 2015

4 nhân vật phim hành động có thật ngoài đời

hd10

Mad Max: Fury Road (2015): Tiêu tốn hết 150 triệu USD, George Miller phải mất đến ba thập kỷ mới có thể hoàn thành phần bốn của Mad Max. Sau tập Beyond Thunderdome (1985), nhiều lý do khách quan (như sự kiện 11/9 khiến kinh tế suy sụp, cái chết của Heath Ledger…) khiến nhà làm phim người Australia nhiều lần phải bỏ bê Fury Road. Ngay cả khi tìm được địa điểm quay ưng ý tại quê hương, một trận bão khiến ông phải di chuyển cả đoàn làm phim sang vùng sa mạc tại Namibia. Dù được giới phê bình và người hâm mộ ca ngợi, doanh thu lúc này của Mad Max: Fury Road mới chỉ là 346 triệu USD và phần năm chưa được các nhà sản xuất “bật đèn xanh”.

hd9
Fast & Furious 7 (2015): Trước khi gặt hái thành công lúc này, dự án bom tấn gặp phải bi kịch lớn: tài tử Paul Walker, người sắm vai John O’Conner kể từ tập đầu, qua đời sau một tai nạn giao thông thảm khốc. Chuyện diễn ra khi Fast & Furious 7 vẫn đang được thực hiện. Ban đầu, nhiều nguồn tin cho biết Vin Diesel và Universal định hủy dự án, nhưng rồi họ quyết định tiếp tục với mục đích tri ân người bạn xấu số. Hai em trai của Paul được mời đến đóng thế cho anh trai, rồi đội ngũ kỹ xảo giúp thay đổi gương mặt và giọng nói sao cho phù hợp ở những cảnh quay chưa kịp thực hiện.

hd8

Fast & Furious (2009): Sau khi Tokyo Drift (2006) không gặt hái thành công như ý muốn, Universal vẫn tính làm phần bốn rồi phát hành trực tiếp dưới định dạng DVD. Nhưng vị đồng chủ tịch Jeffrey Kirschenbaum quyết định rút lại kế hoạch đó, đồng thời giao cho Vin Diesel một cơ hội. Đây là một nước đi sáng suốt khi Fast & Furious trở thành thương hiệu bom tấn hàng đầu, có doanh thu lũy tiến theo từng phần. Tập mới nhất, Fast & Furious 7, ra mắt hồi đầu tháng 4 và hiện đem về cho Universal hơn 1,51 tỷ USD.

hd6

Waterworld (1995): Ban đầu, Waterwold được cấp cho kinh phí 100 triệu USD. Nhưng rồi, con số bị đội lên tới tận 175 triệu USD. Trong quá trình thực hiện bộ phim, các nhà biên kịch, soạn nhạc liên tục thay đổi. Một cơn bão phá tan trường quay, còn tài tử Kevin Costner thì suýt chút nữa mất mạng, khiến Waterworld tưởng như không bao giờ có thể ra rạp. Rốt cuộc, Universal chịu thất bại thê thảm tại thị trường Bắc Mỹ với chỉ 88 triệu USD. Thành tích toàn cầu của phim cũng không mấy khả quan khi chỉ dừng lại ở mức 264,2 triệu USD.

hd3

Blade Runner (1982): Lấy cảm hứng từ cuốn Do Androids Dream of Electric Sheep, nhưng kịch bản đầu tiên lại kém xa nguyên tác của nhà văn Phillip K. Dick. Sau khi Ridley Scott chịu trách nhiệm đứng đầu dự án, ông thuê người viết lại kịch bản, nâng mức kinh phí từ 13 triệu lên 15 triệu USD. Nhưng ngay trước khi Blade Runner bấm máy, hãng Filmways rút lui khiến số tiền bỗng chốc tan biến. Chỉ khi nhà sản xuất Michael Deeley tìm được ba đơn vị tài trợ, khán giả mới được thưởng thức một trong những bộ phim khoa học viễn tưởng vĩ đại nhất thế kỷ 20.

Theo Zing