6 bộ phim hành động “tốn kém” nhất thế giới

Những bộ phim tốn kém kinh phí sản xuất nhất cũng kéo theo những kỷ lục đáng nhớ tại phòng vé trong lịch sử điện ảnh thế giới.

10 phim hành động từ ý tưởng của truyện tranh

Những “cái đầu trọc” nổi tiếng của giới diễn viên võ thuật

Pirates of the Caribbean: At World’s End (2007) – 341,8 triệu USD: Tập phim thứ ba trong loạt Cướp biển vùng Caribê hiện là bộ phim có kinh phí thực hiện đắt đỏ nhất trong lịch sử điện ảnh, kể cả khi có những điều chỉnh con số vì lạm phát. Tuy nhiên, hãng Disney cũng chẳng quá lo lắng bởi doanh thu toàn cầu của bộ phim lên tới hơn 960 triệu USD, cao nhất trong năm 2007 sau khi kết thúc trình chiếu.

P3C-20213

Spider-Man 3 (2007) – 293,9 triệu USD: Tập phim Người nhện thứ ba của đạo diễn Sam Raimi cũng là một tác phẩm “đắt xắt ra miếng”. Có kinh phí sản xuất lên tới gần 294 triệu USD, bộ phim đạt mức doanh thu 891 triệu USD sau khi ra mắt trong mùa hè năm 2007. Cho tới nay, Spider-Man 3 vẫn là tác phẩm ăn khách thứ hai trong lịch sử hãng Sony (chỉ sau Skyfall) và là phim ăn khách thứ ba trong số các tác phẩm chuyển thể từ truyện tranh Marvel (sau The Avengers và Iron Man 3). Tuy vậy, bộ phim lại vấp phải nhiều phản ứng tiêu cực từ giới phê bình. Những bất đồng giữa đạo diễn Sam Raimi với hãng Sony cũng khiến cả hai không tiếp tục thực hiện Spider-Man 4 như dự kiến từ trước đó.

SPIDER-MAN 3

Waterworld (1995) – 271,3 triệu USD: Tại thời điểm ra mắt, Waterworld phá vỡ nhiều kỷ lục về chi phí sản xuất trước đó, nhưng bộ phim lại nhận được nhiều đánh giá tiêu cực từ giới phê bình và phần đông người hâm mộ. Waterworldkhông thể thu hồi vốn sản xuất trong thời gian chiếu rạp và phải nhờ tới doanh thu của các định dạng như DVD hay VHS mới có thể phần nào gỡ gạc được con số khổng lồ nói trên. Giống như Cleopatra, Waterworld gặp không ít vấn đề trong quá trình sản xuất và khiến cho chi phí thực hiện vượt hơn… 75 triệu USD so với dự kiến ban đầu.

006_kevin_costner_theredlist

Pirates of the Caribbean: Dead Man’s Chest (2006) – 263,7 triệu USD: Tập phim thứ hai trong loạt Cướp biển vùng Caribê cũng nằm trong top ten các tác phẩm đắt đỏ nhất mọi thời đại. Được kỳ vọng sau phần đầu tiên hết sức thành công, Dead Man’s Chest được giới phê bình ca ngợi về mặt kỹ xảo hình ảnh, nhưng lại bị chỉ trích về phần cốt truyện và thời lượng quá dài. Bất chấp điều đó, bộ phim hiện vẫn là tập phim Cướp biển Caribê ăn khách nhất từ trước tới nay và đem về doanh thu kỷ lục cho hãng Disney: 1,066 tỷ USD. Phải mãi 6 năm sau, kỷ lục này của Disney mới bị phá vỡ bởi tác phẩm bom tấn siêu anh hùng The Avengers.

pirates-of-the-caribbean-dead-mans-chest-

Avatar (2009) – 261 triệu USD: Dự án phim được đạo diễn kỳ tài James Cameron ấp ủ suốt từ năm 1994 hiện là tác phẩm ăn khách nhất trong lịch sử điện ảnh. Kinh phí thực hiện được công bố của Avatar là 237 triệu USD, tương đương 261 triệu USD trong năm 2014. Một số nguồn tin nội bộ cho rằng kinh phí thực sự của Avatar nằm trong khoảng từ 280-310 triệu USD, cộng thêm 150 triệu USD cho các chi phí quảng bá. Hiện James Cameron đang lên kế hoạch tiếp tục thực hiện Avatar 2, Avatar 3, Avatar 4 với giấc mơ phá vỡ kỷ lục doanh thu 2,78 tỷ USD mà Avatar lập được hồi đầu năm 2010.

Avatar-2009

John Carter (2012) – 257,2 triệu USD: Có kinh phí thực hiện vô cùng hoành tráng, nhưng John Carter lại là một tác phẩm đáng quên của hãng Disney sau khi bộ phim thất bại thảm hại tại các phòng vé Bắc Mỹ và bị giới phê bình trù dập tơi tả. Theo một số tính toán, nếu cộng thêm cả chi phí quảng bá thì John Carter có thể đã khiến hãng Disney lỗ tới gần 200 triệu USD. Thất bại này góp phần không nhỏ khiến cho Rich Ross, giám đốc của Walt Disney Studios tại thời điểm John Carter ra mắt, buộc phải từ chức.

szl2O

Theo Zing

loading...

languarr