Bộ phim võ thuật đẫm máu khiến thế giới sững sốt

Nếu muốn tìm ra một phim có sự kết hợp giữa võ thuật kinh điển của Châu Á và hành động đẫm máu của Hollywood thì hãy chọn The Raid 1 hay gọi là Đột kích 1: Chuộc tội. The Raid 1 được xem là một trong những bộ phim võ thuật kinh điển của điện ảnh Indonesia khiến thế giới phải sững sốt.

Bộ phim võ thuật duy nhất đánh nhau từ đầu đến cuối
Huyền thoại về “đệ nhất binh khí” Việt Nam hạ cướp bằng… đũa

Dựa trên nền tảng cơ bản của bộ môn võ Pencak silat, liên tiếp từng phân đoạn hành động trong The Raid 1 là những pha cận chiến vô cùng đẹp mắt. Đảm nhận vai nam chính là ngôi sao võ thuật Iko Uwais. Mặc dù tuổi đời còn khá trẻ cũng như kin nghiệm diễn xuất chưa nhiều nhưng Iko Uwais đủ sức làm hài lòng mọi khán giả khó tính nhất. ,

100 phút đánh – rượt đuổi – đấu trí

Phim võ thuật The Raid 1 chỉ có thời lượng chỉ dài khoảng 101 phút nhưng hơn 2/3 trong số đó là dành cho những cảnh đánh nhau, rượt đuổi và đấu súng cân não. Với nội dung nói về một đội đặc nhiệm SWAT bị mắc kẹt trong tầng thứ bảy khi triển khai một cuộc tấn công vào hang ổ của Tama và băng đảng của hắn. Các chiến sĩ SWAT lần lượt bị hạ gục bởi các tay súng xã hội đen của Tama.

phim võ thuật
Duy nhất Rama (Iko Uwais) còn sống sót và anh phải chiến đấu để tìm lối thoát cho bản thân. Cuộc đột kích từ đó thêm phần ly kỳ và hấp dẫn. Nhưng màn võ thuật một đấu một hoặc một đấu với nhiều người khiến người xem không thể nào rời mắt.

phim võ thuật

Indonesia rất thông minh khi đưa môn võ Pencak silat của mình áp dụng vào bộ phim. Những đòn đánh cận chiến được phô diễn ở mức tối đa giúp phim võ thuật The Raid 1  trở nên cực kỳ ấn tượng.

Với nhiều khán giả, nếu không đam mê sẽ cho rằng The Raid 1 tràn ngập máu me và bạo lực. Nhưng đó mới chính là chất xúc tác đưa The Raid 1  đạt đến đỉnh cao võ thuật sáng ngang Hollywood. The Raid 1 đã khiến điện ảnh thế giới sửng sốt.

https://youtu.be/bRaSRUJFGF4

V.Đ – Vothuat.vn

Link full: 

https://youtu.be/hpMhCjbX5B4