Bộ phim võ thuật vĩ đại nhất thế giới

Seven Samurai (Bảy kiếm sĩ Samurai) sản xuất vào năm 1954 được các nhà phê bình điện ảnh đánh giá là phim hay nhất về đề tài Samurai. Bộ phim này không chỉ đưa tên tuổi Kurosama lên đỉnh cao của điện ảnh thế giới mà còn mở đường cho trào lưu phim võ thuật hiện đại.

Bộ phim kéo dài hơn 3h nhưng chừng đó thời gian trôi qua rất nhanh bởi nội dung của phim khiến bạn không thể nào rời mắt. Seven Samurai nói về câu chuyện xảy ra ở nước Nhật vào đầu thế kỷ 1586, giai đoạn mà nạn đói hành hoành, giặc giã nổi lên khắp nơi bởi thiên tai và sự bóc lột của tầng lớp phong kiến thống trị. Bị đe dọa liên miên bởi một băng cướp gồm 40 tên, một ngôi làng tổ chức cuộc họp toàn thể để quyết định xem nên chống lại hay phục tùng. Khi ấy lúa đang chín và mọi nông dân đều hiểu rằng bọn cướp sẽ tấn công khi họ hoàn tất việc thu hoạch mùa màng. Người ta buộc phải tìm được những võ sĩ đạo để giúp dân làng diệt trừ kẻ ác.

phim võ thuật

Đây là phim võ thuật không chỉ đưa tên tuổi Kurosama lên đỉnh cao của điện ảnh thế giới mà còn trở thành một báu vật văn hóa, niềm tự hào của nước Nhật. “Bảy kiếm sỹ Samurai” là biểu tượng cho tinh thần thượng võ bất khuất của dân tộc Nhật Bản, vừa mang đậm bản sắc truyền thống vừa khiến cả thế giới khâm phục.

Seven Samurai đứng trong top 10 phim hay nhất của IBM và được đánh giá là bộ phim vĩ đại nhất của điện ảnh thế giới. Ở Nhật, đây là tác phẩm có doanh thu cao nhất trong thế kỷ 20.

VoThuat.vn