Bộ phim võ thuật xem đi xem lại ‘trăm lần vẫn hay’

“Nếu như Kill Bill là đứa con khác lạ của đạo diễn Quentin Tarantino thì Kung Fu Hustle cũng là thế đối với Châu Tinh Trì”. Đó là bình của một khán giả trong lần đầu xem Tuyệt đỉnh Kungfu của Châu Tinh Trì. Không quá khi nói rằng, Tuyệt đỉnh kungfu xứng đáng là bộ phim võ thuật – hài kinh điển xem đi xem lại “trăm lần không chán”.

Bộ phim võ thuật 18+ khiến thế giới “ngã mũ thán phục”
Bộ phim võ thuật đẫm máu khiến thế giới sững sốt

Tuyệt đỉnh Kungfu (tựa tiếng Anh: Kung Fu Hustle) là một bộ phim võ thuật – hài hước – hành động Hồng Kông, được công chiếu năm 2004. Phim được sản xuất kiêm đạo diễn và diễn viên chính bởi Châu Tinh Trì. Phim là một sự nhai lại khôi hài và là một lòng tôn kính tới thể loại tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung. Bộ phim giúp Châu Tinh Trì hiện thực giấc mơ trở thành cao thủ võ thuật thời thơ ấu. Dẫu chỉ là trên màn ảnh, anh vẫn thực sự hóa thân thành người anh hùng trừ gian diệt bạo. Tác phẩm đánh dấu một bước thành công đỉnh cao của Châu Tinh Trì.

Phim võ thuật

Quả thật, với Tuyệt đỉnh Kungfu, Châu Tinh Trì đã mang lại cho khán giả một “món ăn lạ” cũng như bộc lộ được tài năng của anh với một phong cách hoàn toàn khác. Nhắc đến phim của Châu Tinh Trì, khán giả lại nhớ ngay đến những chi tiết cường điệu, những thủ pháp gây cười hơi “bình dân” đã đưa anh vào hàng ngũ các danh hài tại Hong Kong. Những điều này cũng có trong Tuyệt đỉnh Kungfu nhưng đã được giảm thiểu so với các phim trước đây của anh.

phim võ thuật

Phong cách hài quen thuộc của Châu Tinh Trì vẫn được bắt gặp trong những chi tiết như màn nhảy múa của nhóm Cái Búa, cảnh Tinh bị ba con dao cắm vào người, bị hai con rắn hổ mang cắn vào miệng nhưng vẫn không sao, cảnh Tinh và bà chủ nhà rượt đuổi nhau trên đường như Tom và Jerry…Cái hài củaTuyệt đỉnh Kungfu còn nằm ở sự bất ngờ. Khán giả đi từ hết bất ngờ này đến bất ngờ khác khi phát hiện ra ông thợ may ỏng ẹo hay ông chủ tiệm cháo, anh khuân vác hiền lành lại chính là cao thủ võ lâm, rồi ông chủ nhà sợ vợ và bà chủ nhà hung dữ hoá ra cũng là đại cao thủ với biệt danh… Paris và Helen thành Troy. Càng bất ngờ hơn khi đệ nhất sát thủ mà Tinh được giao nhiệm vụ giải cứu chỉ là một ông già đầu hói đang… đi vệ sinh

phim võ thuật

Nhiều pha hành động trong phim cũng được mô phỏng từ các bộ phim nổi tiếng như phim của Lý Tiểu Long, Ma trận, Người nhện… Trong tổng kinh phí 150 triệu đô la Hong Kong, Châu Tinh Trì đã dành gần một nửa cho kỹ xảo để mang lại hiệu quả đặc biệt cho bộ phim. Sự đầu tư này hoàn toàn xứng đáng, mang lại cho khán giả cảm giác vừa cười vui vẻ nhưng cũng đầy kinh ngạc.

Châu Tinh Trì tâm sự: “Tôi được sinh ra trong một gia đình nghèo khó. Một lần, được mẹ dắt đi xem một bộ phim của Lý Tiểu Long, tôi thật sự bị những màn biểu diễn Kung Fu của anh ấy làm choáng ngợp và cuốn hút. Kể từ đó, tôi luôn xem Lý Tiểu Long là thần tượng và mong muốn làm được những điều giống anh ấy”.

phim võ thuật

Có thể nói, với Tuyệt đỉnh Kungfu, Châu Tinh Trì không chỉ thể hiện tình cảm kính trọng với Lý Tiểu Long mà còn với nhiều vị “tiền bối” trong thể loại phim võ thuật. Trong phim, vai diễn của Châu Tinh Trì không xuất hiện xuyên suốt (khác với những phim trước đây của anh) mà nhường đất cho những bậc “tiền bối” khác như Nguyên Hoa (ông chủ nhà), Nguyên Thu (bà chủ nhà), Lương Tiểu Long (đệ nhất sát thủ)… mặc sức tung hoành.

Nếu muốn tìm lại tuổi thơ với những bộ phim võ thuật kinh điển thì ngại gì không xem lại Tuyệt đỉnh kungfu của Châu Tinh Trì.

V.Đ

loading...

languarr