loading...

(VoThuat.vn) – Võ công của Châu Tinh Trì được xác nhận là cao hơn cả “Diệp Vấn” Chân Tử Đan. Điều này nghe có vẻ vô lí nhưng nó lại là sự thật.

Võ công của Châu Tinh Trì

Chân Tử Đan là một ngôi sao võ thuật của Trung Quốc được công chúng biết đến nhiều qua vai diễn huyền thoại Vịnh Xuân – Diệp Vấn. Trong khi đó, Châu Tinh Trì lại là một diễn viên, đạo diễn phim hài nổi tiếng khắp châu Á. Võ công Châu Tinh Trì cao hơn Chân Tử Đan là một điều nghe khá vô lí tuy nhiên nó lại được xác nhận.

Cao thủ võ thuật diễn viên Nguyên Bưu – sư huynh của Thành Long đã đưa ra nhận xét tại một bữa tiệc: “Xét về võ công Chân Tử Đan còn thua Châu Tinh Trì. Thực chiến của Châu Tinh Trì không thể coi thường”.

middle 1

Châu Tinh Trì yêu thích võ thuật, nhưng lại tập luyện muộn. Năm lên 9 tuổi, anh thường lê la ở các công viên tại Hương Cảng để tập tành những động tác xem được trên tivi. Vì điều kiện gia đình khó khăn, lại bắt đầu học võ khi tuổi đã lớn nên anh không thể phát huy hết khả năng võ thuật của bản thân. Về sau khi bước vào nghiệp điện ảnh, anh mới học Vịnh Xuân bài bản như chính thần tượng Lý Tiểu Long.

inpage detail

Tinh Trì từng bái Hoàng Thuần Lương, đệ tử Diệp Vấn làm sư phụ. Xét về vai vế, có thể coi Châu Tinh Trì là sư đệ của Lý Tiểu Long. Ngoài ra anh còn học thêm boxing và một số môn võ hiện đại khác như Muay Thái, Karate, Taekwondo… để làm phong phú thêm những đòn đánh của mình trên phim.

Mặc dù vậy, anh nhận xét võ công “chân chính” của mình chẳng thể địch lại Lý Liên Kiệt hay Chân Tử Đan. Vì thế, Châu Tinh Trì thường phát triển yếu tố hài hước vào trong các bộ phim. Chính điều này đã tạo ra phong cách võ thuật độc đáo riêng của Châu Tinh Trì.

Rõ ràng, Châu Tinh Trì cũng có thể được xem như một cao thủ võ học. Nhận xét của Nguyên Bưu mới đây chưa biết độ chính xác như thế nào. Tuy nhiên, Châu Tinh Trì hay Chân Tử Đan mỗi người mang một phong cách võ thuật khác nhau vẫn đang ngày ngày cố gắng để cống hiến cho khán giả những bộ phim hấp dẫn.

Hoài Phương


Tin liên quan:

languarr