Tài tử Trung Quốc không hài lòng khi Hollywood áp đặt những khuôn mẫu châu Á thường thấy vào nhân vật. Kịch bản “John Wick 4” cũng không ngoại lệ.

Chân Tử Đan là ngôi sao châu Á thành danh ở Hollywood.

Chân Tử Đan chuẩn bị ra mắt John Wick 4 với vai Caine, sát thủ mù bị kẹt giữa mối quan hệ với High Table độc ​​ác và tình bạn cùng kẻ giết người Johnathan “John” Wick (Keanu Reeves đóng). Chia sẻ với GQ Magazine, Tử Đan cho biết ban đầu nhân vật của anh không có tên Caine.

“Hắn tên Shang hoặc Chang”, anh tiết lộ. Tài tử bức xúc với tên này, nói thêm: “Tại sao cậu ấy phải được mặc định bằng tên đó mà không phải một cái tên bình thường? Tại sao nhân vật châu Á luôn bị gán cho cái tên chung chung như vậy?”.

Ngôi sao võ thuật Trung Quốc không vui khi Hollywood áp đặt những khuôn mẫu châu Á vào kịch bản, khiến nhân vật bị đóng khung trong hình ảnh nhất định. Bên cạnh tên gọi, trang phục cổ tàu của nhân vật cũng gây ra cảm giác không mấy hứng thú cho Tử Đan.

“Đây là phim John Wick và mọi nhân vật trong phim được mát mẻ, chưng diện thời trang. Vậy cớ sao nhân vật của tôi không thể trông ngầu và sành điệu hơn?”, tài tử tỏ ra thắc mắc.

Chân Tử Đan đóng vai bạn cũ của John Wick. Ảnh: Total Film.

Chad Stahelski, đạo diễn John Wick 4, đã lắng nghe những góp ý của Tử Đan và đồng ý sửa đổi tạo hình nhân vật. Bỏ qua những chi tiết đó, Tử Đan nói trải nghiệm khi làm việc với ê-kíp John Wick là rất đáng trân trọng. “Nói chung, tôi rất thích bộ phim này”, anh bày tỏ.

Theo Variety, đây không phải lần đầu sao họ Chân đấu tranh để phá bỏ khuôn mẫu ở Hollywood. Khi được mời đóng vai chiến binh mù Chirrut Îmwe trong Rogue One: Star Wars, Tử Đan đã thuyết phục thay đổi kịch bản để tránh lột tả Chirrut Îmwe thành hình tượng võ sĩ điển hình, thiếu chất riêng.

Tài tử đã đưa ra lập luận sắc bén với nhóm sáng tạo của Rogue One, yêu cầu chỉnh sửa, thêm thắt yếu tố hài hước vào nhân vật. Nhờ đó, Tử Đan có cơ hội ứng biến những trò đùa trong quá trình quay phim.

Chân Tử Đan sinh năm 1963, là diễn viên, nhà sản xuất kiêm chỉ đạo võ thuật người Trung Quốc. Anh được đánh giá là một trong những ngôi sao võ thuật hàng đầu châu Á và cả Hollywood.

Phim mới nhất của anh, John Wick 4, sẽ khởi chiếu ở tất cả cụm rạp vào ngày 24/3.

Theo Zing.vn

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link