Liên đoàn Võ thuật tổng hợp (MMA) Việt Nam cho biết đã có được sự chấp thuận của Tổng cục Thể dục thể thao tổ chức giải Vô địch MMA quốc gia trong tháng 9. 

Theo thông tin từ Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam (VMMAF), giải Vô địch MMA Quốc gia năm 2023 phối hợp cùng Tổng cục Thể dục thể thao sẽ diễn ra từ ngày 17 tới 23 tháng 9 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là giải đấu đầu tiên của Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam được đưa vào chương trình thi đấu thể thao thành tích cao sau 3 năm thành lập.

Để chuẩn bị cho giải đấu, VMMAF phối hợp cùng Tổng cục TDTT tổ chức hai lớp bồi dưỡng nghiệp vụ trọng tài vào đầu tháng 4 và cuối tháng 5, với sự góp mặt của các chuyên gia nước ngoài trong công tác đào tạo chuyên môn.

Giải Vô địch MMA Quốc gia 2023 sẽ diễn ra trong tháng 9 tại TP. Hồ Chí Minh.

Năm 2022, VMMAF đã phối hợp cùng Công ty cổ phần Võ thuật tổng hợp Việt Nam (VIMMA) tổ chức giải đấu chuyên nghiệp LION Championship ở 8 hạng cân khác nhau để tìm ra những nhà vô địch đầu tiên.

Quá trình triển khai LION Championship 2022 đã giúp VMMAF nhận ra các vấn đề trong công tác tổ chức, đặc biệt là chuyên môn trọng tài giám sát các trận đấu. Đây là cơ sở quan trọng để VMMAF có thể tiếp tục triển khai giải Vô địch MMA Quốc gia đầu tiên trong năm 2023.

Bên cạnh giải Vô địch MMA Quốc gia 2023, VMMAF sẽ tham gia giám sát mùa giải LION Championship 2023 với 8 sự kiện, bắt đầu khởi tranh từ ngày 1/4 tại thủ đô Hà Nội. Các võ sĩ sẽ thi đấu ở hai hạng A và B để tranh đai vô địch với phần thưởng trị giá 200 triệu đồng.

Theo Webthethao.vn

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link