Bố già của đấu vật chuyên nghiệp Hàn Quốc thất bại trong trận chiến ung thư

(VoThuat.vn) – Lee Wang-pyo, người được xem là Bố già của đấu vật chuyên nghiệp của Hàn Quốc, đã qua đời hôm thứ ba sau cuộc chiến chống ung thư túi mật.

Các quan chức cho biết Lee, người đứng đầu Hiệp hội đấu vật chuyên nghiệp Hàn Quốc, qua đời lúc 9:48 sáng. Hưởng thọ 64 tuổi.

Sinh năm 1954 tại một ngôi làng nhỏ ở tỉnh Nam Chungcheong ở Hàn Quốc, là con thứ hai trong gia đình có bốn người con. Ông nổi tiếng với vóc dáng cao lớn ngay từ khi còn nhỏ.

Ở trường tiểu học, ông bị một học sinh lớp trên ức hiếp. Khi được phỏng vấn về việc này, Lee cho biết: “Hắn không thể đánh bại tôi bằng vũ lực, vì vậy hắn đã sử dụng cách hèn nhát nhất để giành chiến thắng”.

Ông nói trong một cuộc phỏng vấn rằng vào năm lớp ba, ông quyết định tập luyện đấu vật chuyên nghiệp, lấy cảm hứng từ một trận đấu của Kim II mà ông đã xem trên truyền hình.

Năm 1975, ông bắt đầu luyện tập đấu vật chuyên nghiệp trong một phòng tập do Kim Il điều hành, Kim Il nhận thấy tài năng của Lee và bắt đầu huấn luyện riêng cho ông.

Lee ra mắt đấu vật chuyên nghiệp vào năm 1975 và đã tạo được danh tiếng sau khi giành đai vô địch hạng nặng tại World Wrestling Association. Khi sự nổi tiếng của đấu vật chuyên nghiệp bắt đầu đi xuống ở Hàn Quốc trong những năm 1980, Lee đã cố gắng để làm sống lại môn thể thao này bằng cách chủ động thi đấu trên sàn và xuất hiện trên các chương trình truyền hình.

Lee cũng đã đạt được các danh hiệu vô địch trong năm 2009 và 2010 khi anh đối mặt với võ sĩ MMA người Mỹ Bob Sapp.

Ông chính thức nghỉ hưu từ năm 2015 nhưng đã tích cực tham gia vào sự phát triển của ngành công nghiệp đấu vật chuyên nghiệp của Hàn Quốc.

Lee đã phẫu thuật và vượt qua ung thư túi mật vào năm 2013, nhưng căn bệnh ung thư đó gần đây đã trở lại, buộc ông phải nằm viện. Nhưng lần này, Lee đã không thể giành chiến thắng trong cuộc chiến lớn nhất đời mình.

Anh Thư