(VoThuat.vn) – Một đô vật tên tuổi của Trung Quốc cùng HLV của mình đã để lại hình ảnh xấu xí tại giải vô địch vật quốc gia.

Sự việc xảy ra hôm 10 tháng 5 vừa qua, trong một trận đấu thuộc khuôn khổ Giải vô địch vật quốc gia Trung Quốc được tổ chức tại Chiết Giang. Theo Sina Sports đưa tin, đô vật Yeerlanbieke Katai cùng HLV Siri Guleng nhiều lần tỏ ra bức xúc trước các quyết định từ trọng tài.

HLV Siri Guleng bức xúc, tấn công trọng tài khi cho rằng bị xử ép.

Cho rằng trọng tài đang thiên vị võ sĩ chủ nhà, HLV Siri Guleng đã không thể giữ được bình tĩnh. Ông đá vào người trọng tài, xô đẩy một nữ trọng tài khác đang ra sức ngăn cản, đá sập bàn ở khu vực ban tổ chức trước khi rời đi trong cơn bức xúc.

Tương tự như vị HLV của mình, Katai không ngừng mắng chửi trọng tài, lật đổ bàn ghế và sau cùng là trút giận lên bảng điểm điện tử.

Hành động của Katai cùng HLV vấp phải sự chỉ trích kịch liệt từ dư luận. Phía Hiệp hội đấu vật Trung Quốc (CWA) mới đây đã có động thái liên quan đến hành vi xấu xí của 2 thầy trò.

“Siri Guleng bị cấm 4 năm do không tuân theo các thủ tục kháng cáo thích hợp và hành vi liều lĩnh,” trích tuyên bố từ CWA. Trong khi đó, Katai phải đối mặt với án phạt vì đá bàn trọng tài và phá hủy bảng điểm điện tử. Ngoài ra, vị trọng tài đưa ra phán quyết gây tranh cãi cũng nhận án cấm 4 năm vì “sơ suất rõ ràng” trong công tác điều khiển trận đấu.

2 thầy trò Katai náo loạn khu vực BTC.

Katai là đô vật nổi tiếng người Trung Quốc gốc Kazakhstan. Đô vật sinh năm 1990 sở hửu 2 tấm huy chương vàng tại Đại hội thể thao Trung Quốc, huy chương đồng Asian Games 2014 và từng lọt vào vòng 1/16 nội dung vật tự do hạng cân 65kg ở Olympic 2016.

VoThuat.vn


Tin liên quan:

loading...

languarr