Chân Tử Đan: “Lúc trẻ, tôi không nghĩ đến việc đóng phim”

Sau khi ra tuyên bố gây sốc về việc sẵn sàng cho dự án Diệp Vấn 4, Chân Tử Đan bắt đầu đăng nhiều bài viết hồi tưởng về sự nghiệp điện ảnh của anh.

Chân Tử Đan quyết chiến với cao thủ võ thuật gốc Việt

Màn solo kungfu có tốc độ đánh bá đạo nhất của Chân Tử Đan

Ở tuổi 53, có thể nói Chân Tử Đan là ngôi sao Hoa ngữ có sự nghiệp điện ảnh lẫy lừng nhất hiện nay. Kể từ khi bắt đầu sự nghiệp điện ảnh chuyên nghiệp ở tuổi 21, Chân Tử Đan đã trải qua nhiều thăng trầm và thay đổi. Từ một diễn viên chịu lép vé dưới cái bóng của huyền thoại Lý Tiểu Long với những pha đòn và hành động quen thuộc, Chân Tử Đan bắt đầu học cách tạo hình tượng riêng và trở thành một trong những phong cách võ thuật độc đáo nhất từng có, một sự pha trộn giữa lối võ thuật hoa mỹ huyền bí Á Đông và sự phóng khoáng, chân thực của điện ảnh phương Tây.

Chân Tử Đan từng nhiễm phong cách võ thuật Lý Tiểu Long.
Chân Tử Đan từng nhiễm phong cách võ thuật Lý Tiểu Long.

Mới đây, anh tự hào chia sẻ một đoạn video clip trên fanpage cá nhân với lời đề tựa: “Lúc trẻ, tôi không nghĩ đến việc đóng phim. Thế nhưng bây giờ, hẳn ai cũng phải nhớ tên vài tác phẩm điện ảnh của tôi”.

Thật vậy, niềm đam mê đầu tiên của Chân Tử Đan vẫn là võ thuật. Sinh ra từ người mẹ là võ sư Thái Cực, chàng trai Chân Tử Đan ở tuổi 16 (thời điểm anh chưa hề có khái niệm về việc theo nghiệp điện ảnh) đã tập qua Thái Cực, Taekwond, Karate, Wushu và một số dòng võ Trung Hoa khác. Ngày nay, khi đã trở thành một diễn viên với sự nghiệp đồ sộ, một nền tảng đủ để chuyển sang những thể loại phim nhẹ nhàng hơn, anh vẫn kiên trì tập luyện và khiến nhiều diễn viên trẻ phải kinh ngạc mỗi khi nhớ đến số tuổi 53 của anh.

Hình tượng hiện đại của Chân Tử Đan trong phim Sát Phá Lang.
Hình tượng hiện đại của Chân Tử Đan trong phim Sát Phá Lang.

Video clip: Thời trẻ trai của Donnie Yen cùng niềm đam mê võ thuật điện ảnh.

Phạm Vũ

languarr