Côn đồ Thụy Sĩ đi “phá lò” Muay Thái

“Phá lò” tiếng lóng chỉ kiểu gây sự hết sức phổ biến của dân võ, thường xuất phát từ việc một cá nhân hay nhóm người nào đó “ngứa mắt” với lò võ nào đó và kéo đến  thách đấu. Thế nhưng, câu chuyện phá lò giữa hai HLV Muay Thái sau đây có lẽ là một trong những tình huống hy hữu nhất.

Võ sư Taekwondo phạm tội giết người vì một cô gái

Cảnh sát Mỹ trấn áp tội phạm như thế nào

Câu chuyện sau đây được ghi nhận tại phòng tập Reinach Superpro Sportcenter (Thụy Sĩ). Mọi thứ bắt đầu từ mâu thuẫn giữa Paulo Balicha (HLV cũ) và Shemsi Beqiri  (người hiện đang tiếp quản phòng tập).

Đồng bọn của Balicha xuất hiện với gậy gộc và ống tuýp sắt.
Đồng bọn của Balicha xuất hiện với gậy gộc và ống tuýp sắt.

Sau nhiều cuộc tranh cãi nhưng không giải quyết được vấn đề, đích thân Paulo Balicha đã bất ngờ đến phòng tập cùng khoảng 20 thanh niên mang mũ trùm đầu và gậy gộc. Sau khi xô xát với các học viên tại phòng tập, Balicha đã yêu cầu dừng cuộc ẩu đả và đấu tay không một chọi một với Beqiri.

Balicha (quấn tay trắng) chủ động yêu cầu một trận đấu không luật lệ như trên đường phố.
Balicha (quấn tay trắng) chủ động yêu cầu một trận đấu không luật lệ như trên đường phố.

Sau nhiều lần bị Balicha quật ngã và rơi vào tình huống nguy hiểm, Beqiri vẫn có thể vùng dậy và kết thúc trận đấu với phần thắng thuộc về mình. Tuy nhiên, cuộc chiến tay trần đúng chất đường phố đã khiến anh gãy xương bàn tay và mũi. Những chấn thương này gián tiếp dẫn đến thất bại của anh tại giải Glory 14 được tổ chức sau đó không lâu.

Balicha nhiều lần khống chế và gây thương tích nặng nề cho Beqiri.
Balicha nhiều lần khống chế và gây thương tích nặng nề cho Beqiri.

Ngoài Beqiri, sáu người khác cũng bị thương trong cuộc ẩu đả này, bao gồm những gã côn đồ đi cùng Balicha. Không như những cuộc “phá lò” mang tính chất thách đấu bình thường, hành vi quá lố của Balicha đã bị cảnh sát địa phương để mắt đến. Gã giang hồ xuất thân HLV Muay Thái nhanh chóng bị bắt giữ ngay sau đó. Trong hồ sơ xét xử, các tình tiết kêu gọi băng nhóm, chuẩn bị hung khí có chủ đích và có hành vi bạo lực đã biến ý định “phá lò” của Balicha thành tội danh rõ ràng: “cố ý gây rối trật tự”.

[jwplayer player=”1″ mediaid=”113288″]

Phạm Vũ