Nguyên tắc kinh hoàng của băng đảng khét tiếng nhất Việt Nam

Băng của gã có một nguyên tắc kinh hoàng đó là không bao giờ sử dụng dao, kiếm mà đều dùng súng bất kể đối phương là ai và trên đất của đại ca nào.

Lý do các băng đảng Mafia xăm kín toàn thân
Lịch sử kỳ bí: Trận đánh “trâu lửa” trong sử Việt

Tộ “tích” (tên thật là Mai Đức Vượng, SN 1981, trú tại quận Ngô Quyền, Hải Phòng), người từng gây ra những vụ việc chấn động đất Cảng. Được biết, do thân hình mũm mĩm nên từ nhỏ, Vượng đã được gọi là thằng cu Tộ. Biệt danh Tộ “tích” của gã được giới giang hồ gọi gắn với tên người bố của Vượng. Giới giang hồ Hải Phòng từng xem Vượng là ông trùm thế hệ thứ ba ở đây.

Từ năm 1997, Tộ “tích” đã cùng đồng bọn gây ra một vụ cướp xe đạp. Tuy nhiên, lúc đó y chưa đủ 18 tuổi nên được hưởng án treo. Tới khi ngoài 20 tuổi, Tộ “tích” đã nổi danh trên giang hồ Hải Phòng bởi sự tàn bạo, khát máu. Dưới trướng của Tộ “tích” có hơn 20 tên đàn em như Nguyễn Thành Thuận (tức Cún Nhái), Vũ Trọng Thanh Trường (tức Trường bút chì), Nguyễn Phước Long (tức Long đường)… đều là những kẻ máu lạnh. Đây là những thông tin trên tờ Lao Động.

Hồ sơ phạm tội của Tộ gắn với cá độ bóng đá, cầm đồ, cho vay nặng lãi và đòi nợ thuê, bảo kê nhà hàng…

Được biết khi kiếm được nhiều tiền, Tộ càng có thêm điều kiện để thu nạp thêm đệ tử. Khi đã có trong tay một lượng tiền, Tộ chỉ dành một phần để ăn chơi, phần còn lại đều dành để mua vũ khí trang bị cho đám đàn em.

Ban đầu chỉ là vài khẩu súng tự chế bắn đạn hoa cải nhưng càng về sau, băng Tộ “tích” càng có nhiều loại hàng nóng “khủng” như súng quân dụng K54, K59, Colt, AK… Nhận thấy các băng đảng giang hồ đất Cảng ngày càng manh động, quá trình “làm việc” của băng hội thường xuyên phải xảy ra va chạm nên Tộ đã sắm hẳn cả áo chống đạn về cho đàn em xài. Băng Tộ “tích” có một nguyên tắc kinh hoàng: Không bao giờ sử dụng dao, kiếm mà đều dùng súng bất kể vụ lớn hay nhỏ, bất kể đối phương là ai và trên đất của đại ca nào.

bd
Những khẩu súng của Tộ bị giữ. (Ảnh: Zing)

Có thể kể đến một số lần Tộ và đàn em dùng súng thanh toán đối thủ như: Tháng 5/2008, anh Nguyễn Thế Mạnh (SN 1983, ở phố Bình Kiều 2, phường Đông Hải 2, quận Hải An) đến cắm chiếc xe máy tại cửa hàng cầm đồ của Tộ tích” nhưng chưa có tiền chuộc nên xảy ra mâu thuẫn. Tộ “tích” đã sai 3 đàn em phục sẵn ở cầu vượt Đông Hải, quận Hải An, dùng súng bắn thẳng vào bụng anh Mạnh khiến anh bị giảm 81% sức khỏe.

Tháng 10/2009, Tộ “tích” chỉ đạo đàn em gây ra vụ nổ súng bắn trọng thương anh Vũ Hưng Ngọc (SN 1981, ở phố Đồng Quốc Bình, quận Ngô Quyền). Chưa hết, giữa tháng 6/2011, trước khi Tộ “tích” sang Trung Quốc đã giao cho đàn em ở nhà tìm và bắn anh Nguyễn Đức Kiên (quận Lê Chân) khiến người này bị giảm 67% sức lao động….

Theo thông tin trên tờ Đời sống & Hôn nhân, dù xưng hùng xưng bá ngoài xã hội nhưng lúc ở nhà, trước mặt mẹ, anh chị hay vợ con, Tộ “tích” luôn hiền lành đến bất ngờ. Khi Tộ “tích” bị bắt bên Trung Quốc, một cán bộ công an tham gia vụ án kể, lúc dẫn độ Vượng về Hải Phòng, tay trùm giang hồ bỗng nhiên khóc rồi tâm sự, điều duy nhất mà y nghĩ đến lúc đó là vợ và hai đứa con nhỏ.

bd2
Tộ “tích”. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Cũng theo nguồn trên, vợ của trùm giang hồ nàychỉ mong mọi người hãy đối xử với mình bình đẳng chứ không phải như những gì người ta hay gọi một cách miệt thị: Vợ ông trùm. Làm vợ một người được mệnh danh là trùm trong thế giới giang hồ, chị cũng gặp không ít điều tiếng. Tuy người ta không nói thẳng nhưng thường dè bỉu sau lưng, rằng chị ỷ thế của chồng.

Hàng tháng, chị vẫn sắp xếp thời gian, dành dụm ít tiền để vào trại thăm và động viên chồng cải tạo tốt, sớm trở về với gia đình.

Ngày 27/2/2014, TAND Tối cao tại Hà Nội mở phiên phúc thẩm xét xử Mai Đức Vượng (tức Tộ “tích”, 34 tuổi, Q. Ngô Quyền, Hải Phòng) với tội danh giết người, cố ý gây thương tích. Theo đó, so với phiên xử sơ thẩm thì  Tộ “tích” được giảm án 1 năm tù, tổng hình phạt còn 19 năm tù giam.

https://www.youtube.com/watch?v=agpWrH1R6Nw

Theo Trí thức trẻ