Rúng động làng võ Trung Quốc: Cảnh sát tóm băng cướp của cao thủ Thiếu Lâm

loading...

(Vothuat.vn) – Cảnh sát tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) vừa thông báo đã bắt được một băng nhóm gồm 16 người chuyên có những hành vi đánh, giam giữ trái phép và tống tiền đối với nhiều người.

Chiều 30/7 tại Hà Nam, Trung Quốc, cảnh sát địa phương tại đây thông báo đã khống chế được một băng cướp gồm 16 người, trong đó kẻ cầm đầu nhóm cướp được cho là một võ sư Thiếu Lâm. Người đàn ông có tên Thích Vĩnh Húc tự xưng là Tổng giáo đầu Thiếu Lâm tại địa phương, nhưng sự thật về thông tin này đang còn nhiều bàn cãi.

Thích Vĩnh Húc cầm đầu băng cướp 16 người tại tỉnh Hà Nam

Võ sư này tên thật là Thích Vĩnh Phúc 50 tuổi quê ở Đặng Châu tỉnh Hà Nam, ông từng thành lập Học viện Thiền Võ Thiếu Lâm Tự với danh nghĩa Ủy Viên Chính Hiệp thị xã Yển Sư, Phó chủ tịch Hiệp Hội Phật giáo Yển Sư. Hơn nữa, ông còn tự xưng mình là đệ tử chân truyền đời thứ 33 và là Tổng giáo đầu Thiếu Lâm Tung Sơn.

Thích Vĩnh Phúc (tên thật) lên chùa xuống tóc vào năm 1984 ở Thiếu Lâm Tung Sơn và được đặt pháp danh Thích Vĩnh Húc. Thích Vĩnh Húc tầm sư học đạo và thành thạo võ công, ông còn hợp tác với quyền sư Lưu Chấn Hải để xuất bản cuốn sách võ thuật “Thiếu Lâm Quyền Phả”.

Sách võ thuật “Thiếu Lâm Quyền Phả” được xuất bản

Ngay sau khi võ sư Thích Vĩnh Húc bị bắt, phía chùa Thiếu Lâm Tự cho biết người đàn ông này đã rời Thiếu Lâm từ gần 20 năm trước, không hề giữ những chức danh quan trọng như đã kể. Vĩnh Húc chỉ là một nhân viên bán đồ lưu niệm tại chùa, chưa bao giờ được dạy võ cho môn sinh.

Nhiều người cho rằng điều này là vô lý, bởi nếu chưa từng dạy võ thuật thì sách “Thiếu Lâm Quyền Phả” của Thích Vĩnh Húc không thể được xuất bản. Hiện các nhà điều tra đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

Theo Q.H (Tổng hợp)

languarr