Võ công đáng gờm của chị gái “Đệ nhất Thiếu Lâm” Yi Long

(VoThuat.vn) – Chị gái của Yi Long sở hữu công phu rất lợi hại, khiến “Đệ nhất Thiếu Lâm” cũng luôn hết mực kính nể.

Theo tờ Sohu thì ngày 11/1, võ sĩ được mệnh danh “Đệ nhất Thiếu Lâm” Yi Long (Lưu Nhất Long) đã chia sẻ với người hâm mộ võ thuật những thông tin thú vị về chị gái của mình – Lưu Xán. Đây là “đả nữ” sở hữu sức mạnh đáng gờm và cũng chính là người đại diện của võ sĩ gốc Sơn Đông.

Yi Long đăng tải đoạn clip tập võ của Lưu Xán rồi nói: “Dù đã 40 tuổi nhưng chị gái tôi sở hữu kỹ năng chiến đấu rất lợi hại. Chị ấy có sức mạnh đáng khâm phục. Khi tập luyện, tôi luôn bị chị ấy quật ngã một cách rất dễ dàng”.

Theo khẳng định của Yi Long thì người thầy khai sáng kungfu cho anh từ khi còn bé, không ai khác chính là Lưu Xán. Khi đó, do điều kiện tập luyện gặp nhiều khó khăn, lại eo hẹp về kinh phí nên Lưu Xán vừa là thầy vừa là bạn tập cho Yi Long.

Có lần, trong một dịp giao lưu võ thuật, Lưu Xán lần lượt quật ngã cả 6 VĐV môn bóng rổ người Sơn Đông và đó đều là những thanh niên sở hữu chiều cao tới 1m90, nặng 80kg trở lên.

Lưu Xán từng là đương kim vô địch môn đấu vật của tỉnh Sơn Đông, từng theo đuổi môn vật từ nhỏ sau đó tập thêm một số môn võ như Judo hay Taekwondo. Trong các buổi đấu tập, Yi Long thường xuyên bị Lưu Xán quật ngã. Nhưng, cũng chính nhờ bị chị gái quật ngã hết ngày này đến ngày khác nên kỹ năng đấu vật của Yi Long cũng có những bước tiến bộ đáng kể dù Yi Long thường thi đấu theo luật kickboxing.

Kể từ khi Yi Long trở thành một võ sĩ nổi tiếng khắp Trung Quốc, chính Lưu Xán đã là người đại diện cho em trai. Mọi việc thu xếp về lịch thi đấu, tham dự mọi sự kiện lớn của Yi Long đều do Lưu Xán quản lý. Theo võ sĩ sinh năm 1985 thì anh có được thành tựu ngày hôm nay cũng chính nhờ sự hỗ trợ cực kỳ quan trọng của Lưu Xán từ phía hậu trường.

Ở tuổi 40, tuy đã có gia đình riêng nhưng Lưu Xán vẫn luôn đồng hành cùng Yi Long, là khán giả đặc biệt mỗi khi “Đệ nhất Thiếu Lâm” thi đấu. Nhiều lần, Lưu Xán còn kiêm luôn vai trò là săn sóc viên cho Yi Long và thi thoảng, cánh phóng viên lại chộp được khoảnh khắc Lưu Xán khóc như mưa sau khi chứng kiến em trai để thua trên võ đài.

Theo Sohu, hiện vẫn chưa rõ Yi Long đã có bạn gái hay chưa dù anh đã 35 tuổi (một số nguồn tin khẳng định tuổi thật của anh là 37), nhưng cho tới nay, Lưu Xán vẫn là người phụ nữ quan trọng và có sức ảnh hưởng lớn nhất tới tới sự nghiệp của “Đệ nhất Thiếu Lâm”.

Theo Soha

loading...

languarr