Võ sĩ mất cả sự nghiệp vì đòi “làm bậy” với đối thủ

Võ sĩ Georgi Karakhanyan đã phải trả giá bằng cả sự nghiệp của mình vì buông những lời đe dọa tấn công tình dục đối thủ.

Dân gian Việt Nam có câu nói “cái miệng hại cái thân”. Câu nói này đã chứng minh nó hoàn toàn đúng trong trường hợp của võ sĩ Georgi Karakhanyan. Tay đấm người Mỹ mới đây đã bị công ty quản lí cắt hợp đồng vì buông những lời xằng bậy trong một trận đấu.

Georgi Karakhanyan during the Bellator 170 weigh-in at Sheraton Gateway Hotel in Los Angeles, Friday, January 20, 2017. (Photo by Hans Gutknecht, Los Angeles Daily News/SCNG)

Sự việc diễn ra tại sự kiện võ thuật ACB 90. Đối thủ của Karakhanyan là Timur Nagibin. Trước khi trận đấu diễn ra, Karakhanyan đã không giữ được sự bình tĩnh và thốt ra những lời mang tính đe dọa tấn công tình dục đối thủ. Cụ thể, Karakhanyan đã đe dọa “nhé cả cái chai vào chỗ kín” đối thủ.

Cuối hiệp 1 của trận đấu, Karakhanyan dùng đòn khóa với đối thủ. Đang khóa, anh bất ngờ hét lớn vào mặt trọng tài rằng Nagibin đã vỗ tay xin thua. Trong khi đó, Nagibin cho rằng mình chưa hề xin thua. Lúc Karakhanyan đang phân bua với trọng tài thì bất ngờ Nagibin lại tung một cú đấm lén vào người Karakhanyan.

Sau tình huống này, Nagibin bị trọng tài xử thua cuộc còn Karakhanyan thắng cuộc. Tuy nhiên, tay đấm người Mỹ mới đây lại bị công ty quản lí trừng phạt cho những lời lẽ xằng bậy của mình. Sự nghiệp võ thuật của anh có thể sẽ chấm dứt từ đây. Nếu có thể trở lại với võ đài, có lẽ Karakhanyan phải cẩn thận với từng lời nói của mình nếu không muốn sự nghiệp của anh chấm dứt mãi mãi.

Hoài Phương