Võ sĩ trẻ tuyên bố hạ knock-out Từ Hiểu Đông trong 30 giây

(VoThuat.vn) – Võ sĩ tán thủ tuyên bố rằng nếu thượng đài, anh có thể đấm đo ván Hiểu Đông chỉ trong vòng 30 giây.

Theo SCMP, Từ Hiểu Đông mới đây đã bị thách đấu bởi võ sĩ trẻ Trịnh Triệu Ngọc (Zheng Zhaoyu). Ngọc là võ sĩ tán thủ, Kickboxing sinh năm 1994 tại tỉnh Sơn Đông.

Tay đấm trẻ tuổi sở hữu chiều cao 1m74, nặng 70kg (nhẹ hơn Hiểu Đông khoảng hơn 20kg). Anh từng vô địch giải tán thủ trẻ Bắc Kinh từ năm 2010 và sau đó thi đấu một số trận ở Kunlun Fight – đấu trường võ thuật hàng đầu ở Trung Quốc.

Trịnh Triệu Ngọc từng lên tiếng chế giễu Từ Hiểu Đông rằng võ sĩ MMA chỉ biết bắt nạt những võ sư già có trình độ thấp chứ không dám đối đầu các võ sĩ chuyên nghiệp.

Triệu Ngọc còn gọi Hiểu Đông là “kẻ điên” và “tên ngốc”. Võ sĩ tán thủ thậm chí còn tuyên bố rằng nếu thượng đài, anh có thể đấm đo ván Hiểu Đông chỉ trong vòng 30 giây.

Võ sĩ trẻ Trịnh Triệu Ngọc

Ngay lập tức, Từ Hiểu Đông chấp nhận lời thách đấu và còn tuyên bố sẵn sàng đấu theo luật tán thủ hoặc Kickboxing thay vì luật MMA. Từ tuyên bố sẽ cho Trịnh Triệu Ngọc 3 ngày để “suy nghĩ lại”.

“Này, cậu bé Trịnh, tôi muốn nói với cậu rằng tôi chỉ thích chiến đấu với những võ sư giả mạo. Cậu có biết rằng ở Trung Quốc vẫn có hàng trăm trận đấu mỗi năm. Họ thường mời những chiến binh như nhà vô địch của Zimbabwe, nhà vô địch Ethiopia, tất cả đều là giả.

Cậu nói rằng cậu có thể hạ tôi trong 30 giây sao? Bây giờ tôi chấp nhận lời thách đấu và tôi sẽ cho cậu 3 ngày để trả lời. Cậu hãy suy nghĩ lại một cách cẩn thận”, võ sĩ MMA nói.

Trong một diễn biến liên quan, Từ Hiểu Đông bày tỏ mong muốn được nhập quốc tịch Australia.

“Gần đây, tôi đã nộp đơn xin nhập quốc tịch Australia. Tôi chỉ học điều này từ Trần Tiểu Vượng. Ông ta chẳng phải nhập tịch Australia hồi năm 1990 sao? Vậy mà vẫn được xem là người kế thừa di sản văn hóa Trung Quốc”, Từ nói.

Năm 2017, khi xuất hiện trong chương trình “Đông ca lạt bình“, Từ Hiểu Đông có những lời lẽ xúc phạm Trần Tiểu Vượng. Với địa vị lớn trong làng võ thuật truyền thống, chưởng môn Thái cực quyền họ Trần không thể nhắm mắt làm ngơ trước lời nói ngông cuồng của Từ. Tượng đài võ thuật Trung Quốc đã kiện võ sĩ MMA.

Sau cùng, chiến thắng đã thuộc về đại sư họ Trần do phía Từ Hiểu Đông được cho là không nộp đủ bằng chứng lên tòa.

Tòa án yêu cầu Từ Hiểu Đông nộp phí gần 50.000 USD cho tượng đài võ truyền thống Trung Quốc. Họ Từ cũng phải đăng đàn xin lỗi võ sư họ Trần trong 7 ngày liên tục trên mạng xã hội.

Ở buổi trò chuyện qua mạng, võ sĩ MMA tiết lộ anh phải chi ra khoản tiền cực lớn để giải quyết vụ kiện với chưởng môn Thái cực.

Hiểu Đông cho biết, trong tương lai anh vẫn tiếp tục vạch trần sự giả dối của đại sư họ Trần, nhưng hành động khôn ngoan hơn và tuân thủ theo quy định của luật pháp để không lặp lại vụ việc cũ.

Theo Đông Quân