Calisthenic và những bài diễn “nhìn đã thấy thốn”

Nếu không tập Calisthenic trực tiếp và lâu dài, bạn không thể nào cảm nhận được độ “thốn” trong quá trình rèn luyện, cũng như khi thực hiện những động tác khó và đòi hỏi nền tảng thể chất khủng khiếp.

Nếu đang học võ, có lẽ bạn nên làm quen với Calisthenics

10 bài tập tay được dân gym vs Calisthenics sử dụng nhiều nhất

Calisthenics là sự thăng hoa của Bodyweight Training. Những con người quyết tâm không đụng đến tạ đã tìm cách gia tăng cơ bắp, sức mạnh đến mức tối đa bằng cách sáng tạo ra vô vàn bài tập (gần trăm bài chính thức và các bài sáng tạo cá nhân) dễ tới khó, có bài tưởng chừng không thể nào làm được.

Có những kĩ năng thậm chí chỉ có 1/triệu người qua năm tháng khổ luyện mới có thể thực hiện được, có nhiều nhóm tập trung để tập luyện, ở khắp nơi trên thế giới, có website riêng, hằng tháng đều đặt ra các thách thức cho các nhóm khác và cho các thành viên thử sức. Chính sự cạnh tranh này tạo nên động lực phát triển cho bộ môn này tiềm năng sáng tạo này.

Những bài Calisthenic sau đây sẽ khiến bạn vừa “thốn”, vừa ghen tị. Như một bản nhạc của cơ thể, Calisthenic không chỉ đòi hỏi thể chất, sáng tạo, mà còn là cả sự đồng điệu của chuyển động cơ thể – điều mà không phải ai cũng cảm nhận được.

Phạm Vũ

languarr