“Đại ca” của làng võ thuật Hong Kong thời trẻ đánh đấm ra sao?

Với biệt danh “Đại ca” của làng võ thuật Hong Kong, Hồng Kim Bảo hiện đang là một trong những tên tuổi lớn và đại diện cho lứa tiền bối đi trước của làng điện ảnh võ thuật xứ cảng thơm.

4 phim võ thuật được chờ đợi nhất năm 2016
“Tượng đá” Thành Long quyết chiến với Chân Tử Đan

Hồng Kim Bảo tên thật là Hồng Tam Mao, sinh năm 1952 trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật tại Hồng Kông. Ngay từ năm 9 tuổi ông đã theo học sư phụ Vu Chiêm Nguyên ở Học viện kinh kịch Hong Kong. Trong những năm học tập tại đây, ông là trưởng nhóm diễn viên nhỏ tuổi Thất Tiểu Phúc với nghệ danh Nguyên Long. Về sau nhóm này còn có sự tham gia của rất nhiều tên tuổi nổi tiếng như Thành Long, Nguyên Bưu, Nguyên Hoa.

Cậu bé Hồng Kim Bảo.
Cậu bé Hồng Kim Bảo.

Trong cuộc đời diễn xuất của mình, Hồng Kim Bảo từng có duyên được tỉ thí với huyền thoại Lý Tiểu Long. “Chân tôi chưa đưa lên đến hông của Lý Tiểu Long, chân của Lý Tiểu Long đã đánh lên mặt tôi rồi, anh ấy thật đáng nể”, Hồng Kim Bảo kể lại.

Hồng Kim Bảo và Lý Tiểu Long từng đánh nhau chỉ vì hiểu lầm.
Hồng Kim Bảo và Lý Tiểu Long từng đánh nhau chỉ vì hiểu lầm.22

Năm 1979, sau thành công của “Túy Quyền” phiên bản Thành Long, đạo diễn Viên Hòa Bình đã quyết định làm lại bộ phim này và mời Hồng Kim Bảo đảm nhận vai chính. Vai diễn Lâm Thế Vinh đã đưa Hồng Kim Bảo trở thành ngôi sao phim võ thuật hàng đầu.

 

Cùng VoThuat.vn xem lại vai diễn đã đưa tên tuổi của Hồng Kim Bảo lên tầm thế giới:

Trí Minh

loading...

languarr