Đẳng cấp võ thuật Chân Tử Đan qua vai diễn Trần Chân

Trong giới võ thuật điện ảnh hiện nay, Chân Tử Đan chính là cái tên thuộc hàng “hot” nhất và chiếm được lượng lớn người hâm mộ. Thành công của ngôi sao Hoa ngữ gắn liền với series phim về Diệp Vấn. Diệp Vấn 3 ra mắt vào cuối năm 2015 là một điển hình. Để có được địa vị và danh vọng như ngày hôm nay, Chân Tử Đan đã không ngừng nổ lực khẳng định bản thân ở tất cả các vai diễn mà anh tham gia. Ngoài Diệp Vấn, Trần Chân có lẽ là cái tên cũng để lại rất nhiều ấn tượng cho khán giả đam mê võ thuật.

Chân Tử Đan học chung lớp với nữ giới vì nền tảng võ thuật kém
Ai đã “mát tay” tạo nên các ngôi sao như Chân Tử Đan, Lý Liên Kiệt?

Sinh ra trong gia đình có truyền thống võ thuật, Chân Tử Đan từ nhỏ đã sớm bén duyên với nghiệp võ. Thần tượng của Chân Tử Đan chính là huyền thoại Lý Tiểu Long. Cơ duyên điện ảnh đến với Chân Tử Đan khi anh lên năm 21 tuổi. Từ những vai diễn đầu tiên, anh nhanh chóng tạo được hình ảnh riêng và xây dựng được vị thế trong lòng khán giả.

Vào năm 1995, cái tên Chân Tử Đan đã tạo ra một cơn sốt ở toàn Châu Á với vai diễn Trần Chân trong bộ phim truyền hình dài tập “Tinh võ môn”. Chân Tử Đan đã hoàn toàn lọt xác và tái hiện nên một hình ảnh Trần Chân mới mẻ, khác xa với những gì Lý Tiểu Long hay Lý Liên Kiệt đã từng thể hiện. Từ hình thái, quyền cước đến nội tâm nhân vật, anh điều thể hiện xuất thần. Đặc biệt là những màn võ thuật đẹp mắt, ấn tượng. Tất cả đã tạo nên một Chân Tử Đan với bản sắc riêng, khó nhầm lần với bất kỳ ngôi sao võ thuật khác.

Năm 2010, các nhà đạo diễn Hoa ngữ lại tiếp tục lấy Chân Tử Đan để tái hiện lại Trần Chân qua bộ phim “Huyền thoại Trần Chân”. Lần này, đỉnh cao võ thuật của Chân Tử Đan tiếp tục nâng lên tầm cao mới. Vẫn với những hình thái cũ, nhưng được sự trau chuốt về mặt hình ảnh cũng như kỹ xảo, Trần Chân phiên bản 2010 càng trở nên hào hùng và ấn tượng hơn nữa.

Dù là Trần Chân hay Diệp Vấn thì điểm chung ở võ thuật mà Chân Tử Đan thể hiện trên màn ảnh chính là: tốc độ, mạnh mẽ, hiệu quả và không thiếu sự hoa mĩ.

Video: Trần Chân 2 phiên bản 1995 và 2010

V.Đ

languarr