Chiếu chậm K.Os khủng khiếp của MMA

Võ tổng hợp MMA ngày nay đã phát triển vượt bực mỗi ngày và lan toả đi khắp thế giới. MMA cũng là môn thể thao đang phát triển nhất tại Hoa Kỳ và là chương trình đào tạo tại các trung tâm võ thuật của các quốc gia trên thế giới.

MMA là một môn thể thao đối kháng toàn diện . Những kỹ thuật sử dụng được lấy cảm hứng từ những kỹ thuật võ truyền thống hay phi truyền thống . Trong trận thi đấu , luật của môn này cho phép sự sữ dụng của những kỹ thuật tấn công và vật lộn cùng lúc khi cả hai đấu thủ đang đứng hay nằm trên sàn đấu . Mục đích của MMA là mang những võ thuật gia từ những nền tang võ thuật khác nhau lại để cùng tìm ra một kỹ năng chiến đấu hoàn hảo nhất .
Trong MMA , bạn có thể thấy những người võ sĩ với những nền tảng từ môn đấu vật hay quyền anh , võ tự do Muay Thái , judo và nhu thuật của người Brazin. Những người tham gia thi đấu môn này có thể đển với môn này từ mọi võ phái nếu đủ dũng cảm và ký năng chiến đấu.
Xem những đấu thủ thượng thừa thi đấu với nhau thì đòn thế không đẹp như múa quyền nhưng tiềm ẩn sức mạnh ghê gớm và tính triệt hạ cao, chủ yếu là dùng khả năng boxing và vật để hạ thủ, cũng có nhiều võ sỹ dùng đòn chân để hạ đối phương nhưng điều này thật nguy hiểm vì khả năng chịu đòn cao và khả năng tóm quật đối thủ xuống đất.
Một cách tổng quát, mỗi môn võ có những điểm mạnh và điểm yếu, và mỗi môn đều có gì đó để bổ sung vào danh sách các kỹ thuật của MMA.
MMA là môn võ chiến đấu thể thao hay triết lý “miễn sao có có tác dụng là được” để đánh bại kẻ thù trong cuộc chiến tay đôi. Môn này đã có thể đòi hỏi sử dụng các đòn từ các trường phái khác nhau và rất nhiều tư tưởng. Nó cũng sẽ đòi hỏi khả năng đấu sát đất cũng như đấu bằng chân và tay.


Điều lệ thi đấu bao gồm: 
– Không phân hạng cân. 
– Không hạn chế thời gian. Thắng khi đối thủ nhận thua (đập tay 3 lần), bị đánh gục, hoặc HLV tung khăn trắng đầu hàng. 
– Tuy tên là võ tự do, giải có các luật cấm: 1. dùng tay tấn công mắt đối thủ, 2. cắn đối thủ, 3. móc mũi, miệng, tai đối thủ. Ngoài ra thì thoải mái dùng tay, chân, kể cả đầu gối, cùi chỏ… để đánh. 

8 đấu thủ tham dự giải đầu tiên này là các nhà vô địch thế giới ở các loại võ khác nhau: Sumo, Kickboxing, Boxing, Brazilian jujitsu, Savate, Karate, Taekwondo, Muay Thai. 

Thiện Tâm ( sưu tầm )