Phim hành động nâng tầm phong cách mới của Ngô Kinh

Trong dòng phim hành động võ thuật của Hoa ngữ, cái tên Ngô Kinh có lẽ là một trong những ngôi sao sở hữu nhiều vai diễn ở nhiều phong cách khác nhau nhất. Bộ phim Wind Blast (Tây phong liệt) chính là điển hình cho sự đa dạng đó.

Võ sư Trung Quốc gây sốc khi phi lá thủng cả lon bia
Giải mã trận pháp Thiếu Lâm 1500 năm uy chấn giang hồ

Bộ phim hành động hình sự với phong cách và loại hình “trước nay chưa từng có” này của Đại lục được đã tạo ra một cơn chấn động lớn kéo dài trên màn ảnh rộng. Đạo diễn Cao Quần Thư đã lên tiếng nhấn mạnh về tác phẩm này như sau: “Mục tiêu của ‘Tây Phong Liệt’ chính là trở thành bộ phim thắng lợi nhất so với các phim ra mắt cùng thời điểm, đã có người so sánh ‘Tây Phong Liệt’ với phim ‘Vô Nhân Khu’ (No Man Land)”.

wind-blast

Đạo diễn Cao Quần Thư cho biết cảm hứng của bộ phim đến từ một sự kiện có thật tại xảy ra ở Quý Châu. Một tù nhân đã trốn thoát đến một khe núi sâu và lực lượng cảnh sát không ngừng đuổi theo hắn. Để chuẩn bị cho bộ phim, các diễn viên được huấn luyện về súng cầm tay và còn phải trải qua nhiều pha nguy hiểm khác nhau.

wu-jing-wind-blast-stills-1

Trong cuộc chiến ở miền Tây Trung Quốc, bốn thám tử tài năng: Duan Yi Hong, Ni Da Hong, Ngô Kinh, Zhang Li theo dõi một kẻ sát nhân bị tình nghi là Xia Yu và đồng phạm là bạn gái của hắn Charlie Yeung Choi Nei đến tận sa mạc. Và đồng thời đẩy họ vào một tình huống đầy nguy hiểm khi phải cùng lúc đối mặt với hai tên sát thủ chuyên nghiệp Francis Ng và Yu Nan. Những kẻ có kỹ năng và vũ khí chết người hơn các thám tử nhiều….

Không nặng về những màn võ thuật đỉnh cao như những tác phẩm trước, Tây phong liệt được xem là sự đột phá táo bạo của Ngô Kinh để thay đổi hình ảnh nhằm làm mới mình.

https://vimeo.com/186133817

V.Đ

 

languarr